ไลฟ์สไตล์
100 year

ไล่ออก ผจก. ร้านบาร์บีคิวดัง ส่งภาพไม่เหมาะสมเข้าแชตไลน์ เข้าข่ายคุกคามทางเพศ

ไทยรัฐออนไลน์21 ต.ค. 2563 17:19 น.
SHARE

บาร์บีคิวพลาซ่า ไล่ออก ผู้จัดการร้าน สาขาเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า หลังส่งภาพไม่เหมาะสมเข้าแชตไลน์ เข้าข่ายคุกคามทางเพศ พอนักศึกษาฝึกงานท้วง กลับไล่พ้นกรุ๊ปไลน์

จากกรณี โลกโซเชียลมีการแชร์ข้อความของทวิตเตอร์รายหนึ่ง ที่นำแชตของเพื่อนมาเผยแพร่ โดยอ้างว่า "เพื่อนเราโดนไล่ออกจากที่ฝึกงาน เพราะไปค้านเรื่องที่ผู้จัดการเมคฟันเรื่องม็อบ"

ข่าวแนะนำ

ซึ่งในแชตนั้น เป็นข้อความที่ถูกส่งมาจากบุคคลหนึ่ง เป็นรูปผู้หญิงใส่ชุดนักเรียน พร้อมเขียนข้อความว่า "ผมบอกเอาไว้เลย ใครจะอยู่ฝ่ายไหน ฝั่งไหนผมไม่รู้ แต่ผมอยู่ข้างนักเรียนนักศึกษา" 

ก่อนที่อีกฝ่าย ที่คาดว่าจะเป็นนักศึกษาฝึกงาน จะตอบกลับไปว่า "ขออนุญาตนะคะ ในฐานะที่หนูเป็นผู้หญิง หนูเห็นแล้วรู้สึกไม่โอเคที่ผู้จัดการส่งรูปแบบนี้มาในกลุ่มค่ะ เหมือนเป็นการคุกคาม"

กระทั่งผู้ที่ส่งรูปมา ตอบกลับมาว่า "แสดงว่าไม่มีอารมณ์ขันเลย เพื่อความสบายใจของเราเดี๋ยวลบให้นะ" พร้อมทั้งลบไลน์นักศึกษาฝึกงานคนดังกล่าว ออกจากกรุ๊ป

จากนั้น ทวิตเตอร์ของ บาร์บีกอน ได้ทวีตข้อความตอบกลับทวีตดังกล่าว ระบุว่า "บาร์บีคิวพลาซ่า ขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากพฤติกรรมดังกล่าวแสดงออกถึงความไม่เหมาะสม และผิดกฎบริษัทอย่างร้ายแรง หากพบว่าพนักงานดังกล่าวกระทำความผิดจริง จะดำเนินการลงโทษตามกฎของบริษัทอย่างเคร่งครัดต่อไป"

ก่อนที่จะออกหนังสือชี้แจง ระบุว่า จากกรณีการแชร์โพสต์การส่งภาพที่ไม่เหมาะสม และเข้าข่ายการคุกคามทางเพศของผู้จัดการร้านอาหารบาร์บีคิวพลาซ่า สาขาเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า ในกลุ่มแชตไลน์ของพนักงานสาขาดังกล่าว ในวันที่ 20 ต.ค.2563 เวลา 19.30 น. ทันทีที่ทราบเรื่อง บาร์บีคิวพลาซ่า ได้เร่งดำเนินการสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทันที และพบว่า ผู้จัดการสาขาดังกล่าว ได้มีการกระทำผิดจริง โดยได้ยอมรับผิด และแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

อย่างไรก็ตาม เพื่อแสดงให้เห็นถึงจุดยืนการไม่ยอมรับ หรืออดทนต่อพฤติกรรมที่เข้าข่ายคุกคามทางเพศในองค์กร ในทุกกรณี อีกทั้งความผิดดังกล่าว ยังถือเป็นความผิดร้ายแรงตามกฎข้อบังคับ และศีลธรรมอันดี จึงพิจารณาเห็นสมควรให้ ผู้จัดการร้านบาร์บีคิวพลาซ่า สาขาเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า พ้นจากสภาพการเป็นพนักงานโดยมีผลปฏิบัติในทันที

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บาร์บีคิวพลาซ่าไล่ออกผู้จัดการร้านคุกคามทางเพศนักศึกษาฝึกงานภาพไม่เหมาะสมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563 เวลา 01:25 น.