ไลฟ์สไตล์
100 year

หมอแล็บแพนด้า เตือน กินน้ำฝาดจากต้นกล้วย ไม่ช่วย "กรดไหลย้อน"

ไทยรัฐออนไลน์20 ต.ค. 2563 16:45 น.
SHARE

"หมอแล็บแพนด้า" ลั่นยังไม่มีรายงานทางการแพทย์ว่า กินน้ำฝาดจากต้นกล้วยช่วยรักษาโรค "กรดไหลย้อน" พร้อมแนะอย่าไปลองกิน ถ้าไม่สบายไปหาหมอดีกว่า

แฟนเพจเฟซบุ๊ก หมอแล็บแพนด้า โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า มีการแชร์กันเยอะมากๆ เรื่องกินน้ำฝาดกล้วยแล้วจะช่วยกรดไหลย้อน หลายคนทำตาม ไปยืนซุ่มอยู่ข้างต้นกล้วย รอจังหวะเอาช้อนมาเสียบ ถ้าได้ผลจริงคงจะดีมากๆ เลย เพราะโรคนี้คนเป็นเยอะ ใช้ชีวิตทรมาน แต่ตอนนี้ยังไม่มีรายงานว่ามีคนหายจากการทำแบบนี้เลยสักคน

ข่าวแนะนำ

เพราะกรดไหลย้อน มันเป็นภาวะที่น้ำย่อยในกระเพาะอาหารที่มีฤทธิ์เป็นกรด ไหลย้อนกลับขึ้นไปในหลอดอาหารและลำคอ มันเป็นกรดก็เลยทำให้แสบร้อนกลางอก ลำคอ และกล่องเสียงอักเสบ โรคนี้เกิดจากหลายสาเหตุ แต่สาเหตุนึงก็คือ หูรูดส่วนล่างของหลอดอาหารทำงานไม่ดี เหมือนวาล์วน้ำเสียนั่นแหละครับ หูรูดปิดไม่สนิท น้ำย่อยในกระเพาะอาหารก็เลยไหลย้อนกลับได้ ทีนี้ผลกล้วยที่เรากิน มันมีส่วนช่วยเพิ่มเมือก ช่วยเคลือบผนังของหลอดอาหารได้ อาการกรดไหลย้อนก็เลยดีขึ้น

แต่น้ำฝาดจากต้นกล้วย ที่บอกว่าแก้โรคกรดไหลย้อน ยังไม่มีรายงานทางการแพทย์ว่ารักษาได้ ที่แน่ๆ น้ำฝาดกล้วยหรือยางกล้วย ติดมือแล้วล้างออกยาก ติดเสื้อผ้ายิ่งซักไม่ออก อย่าไปลองกินเลย หาหมอดีกว่า.


ขอบคุณเฟซบุ๊ก หมอแล็บแพนด้า

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กรดไหลย้อนโรคกรดไหลย้อนน้ำฝาดต้นกล้วยรักษากรดไหลย้อนหมอแล็บแพนด้า

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 20:22 น.