ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  มสธ.ชูศึกษาทางไกลต่ำกว่าปริญญารับนิวนอร์มอล

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์16 ต.ค. 2563 09:35 น.
  SHARE

  ที่มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช (มสธ.) มีพิธีเปิดโครงการ STOU MODULAR “เพิ่มขีดความสามารถ...สร้างโอกาสที่ดีกว่า” โดย ศ.ดร.วิจิตร ศรีสอ้าน นายกสภา มสธ. กล่าวว่า มสธ.ได้ปฏิรูปการเรียนการสอน ด้วยการจัดตั้งคณะอนุกรรมการแก้ไขปัญหาและพัฒนาระบบการศึกษาทางไกล เพื่อให้ทันกับสถานการณ์การเปลี่ยนแปลงของโลก และเทคโนโลยี โดยพัฒนาแบบจำลองระบบการศึกษาทางไกล มสธ.ในระดับต่ำกว่าปริญญา ด้วยการจัดแนวทางการศึกษาในระบบโมดูลการเรียน มุ่งเน้นการพัฒนาสมรรถนะในการทำงานควบคู่กับการพัฒนาคุณภาพชีวิตด้านต่างๆ เป็นระบบที่เอื้อให้นักศึกษาเรียนด้วยตนเอง มีสื่อการศึกษาที่หลากหลาย และเป็นการศึกษาตลอดชีวิต โดยใช้หลักสูตรฐานสมรรถนะ เพื่อสร้างความสามารถในการประยุกต์ใช้ความรู้ ทักษะสมรรถนะให้เกิดประสิทธิภาพ ยึดความสามารถของผู้เรียน ที่สำคัญไม่มุ่งเน้นเนื้อหาวิชาและยังเป็นระบบที่ไม่ว่าอยู่ที่ไหน เวลาใดก็เรียนได้

  รศ.ดร.ปราณี สังขะตะวรรธน์ รักษาการแทนอธิการบดี มสธ. กล่าวว่า STOU MODULAR เป็นแนวทางการเรียนการสอนแบบนิวนอร์มอล ที่จะตรงกับบริบทของสังคมและพฤติกรรมของผู้เรียนที่เปลี่ยนไป เพื่อสร้างโอกาสการเรียนรู้ด้วยตนเองตลอดชีวิตสำหรับทุกคน ด้วยการพัฒนาเนื้อหาให้มีคุณภาพสอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงทางสังคม โดยนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาส่งเสริมสนับสนุนการเรียนรู้เพื่อการสร้างทักษะใหม่ และการพัฒนาทักษะเพิ่มเติม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  การศึกษาทางไกลนิวนอร์มอลมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราชวิจิตร ศรีสอ้านปฏิรูปการเรียนการสอนโครงการ STOU MODULARข่าววันนี้การศึกษา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2563 เวลา 03:46 น.