เปิดอาคารเรียนไทยรัฐวิทยา ๑๑๑

ข่าว

  เปิดอาคารเรียนไทยรัฐวิทยา ๑๑๑

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  9 ต.ค. 2563 09:57 น.

  นายมานิจ สุขสมจิตร บรรณาธิการอาวุโส นสพ.ไทยรัฐ และกรรมการบริหารมูลนิธิไทยรัฐ ในฐานะประธานกรรมการก่อสร้าง ร.ร.ไทยรัฐวิทยา เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากปี 2560 นายกำพล วัชรพล อดีตผู้อำนวยการหนังสือพิมพ์ไทยรัฐและผู้ก่อตั้งมูลนิธิไทยรัฐ ได้รับการประกาศจากยูเนสโกให้เป็นบุคคลสำคัญของโลก ด้านการศึกษาและสื่อสารมวลชน ทางผู้บริหารไทยรัฐกรุ๊ป จึงมีนโยบายที่จะจัดสร้าง ร.ร.ไทยรัฐวิทยาเพิ่มขึ้นอีก 10 โรง จากที่มีอยู่เดิม 101 โรง รวมเป็น 111 โรง เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการเฉลิมฉลองโอกาสอันสำคัญครั้งนี้ โดยได้คัดเลือก ร.ร.บ้านทุ่งนางแก้ว เป็น ร.ร.ไทยรัฐวิทยาแห่งที่ 9 ที่เพิ่มขึ้นมาใหม่เพื่อเข้าโครงการ ร.ร.ไทยรัฐวิทยาเพื่อชุมชนในชนบท และได้เปลี่ยนชื่อเป็น ร.ร.ไทยรัฐวิทยา ๑๑๑ (บ้านทุ่งนางแก้ว) ตามประกาศของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสตูล เมื่อวันที่ 3 ม.ค.2563

  นายมานิจกล่าวด้วยว่า การสร้างโรงเรียนไทยรัฐวิทยา เป็นเจตนารมณ์ของนายกำพล วัชรพล อดีตผู้อำนวยการ นสพ.ไทยรัฐ และผู้ก่อตั้งมูลนิธิไทยรัฐ ในการส่งเสริมการศึกษาขั้นพื้นฐานแก่เยาวชนไทยทั่วประเทศ โดยที่ ร.ร.ไทยรัฐวิทยา ๑๑๑ (บ้านทุ่งนางแก้ว) ทางหนังสือพิมพ์ไทยรัฐได้สนับสนุนงบประมาณในการดำเนินการก่อสร้าง “อาคาร ๑๐๐ ปี กำพล วัชรพล” เป็นเงินทั้งสิ้น 4,656,000 บาท ขณะเดียวกันมูลนิธิไทยรัฐได้มอบเงินจัดตั้งมูลนิธิประจำโรงเรียน พร้อมให้การสนับสนุนด้านการเรียนการสอน อุปกรณ์และโครงการต่างๆ รวมถึงมีการจัดหลักสูตรเพิ่มเติม ได้แก่ หลักสูตรพลเมืองดี และหลักสูตรสื่อมวลชนศึกษา

  สำหรับพิธีรับมอบอาคารเรียน “๑๐๐ ปี กำพล วัชรพล” ให้แก่ ร.ร.ไทยรัฐวิทยา 111 (บ้านทุ่งนางแก้ว) ต.น้ำผุด อ.ละงู จ.สตูล จะจัดขึ้นในวันที่ 11 ต.ค.นี้ เวลา 10.00 น. โดยนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา เป็นประธานในพิธีและนายสนิท แย้มเกษร รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เป็นประธานรับมอบจากนายมานิจ สุขสมจิตร จากนั้นจะร่วมเปิดป้ายอาคารเรียน “๑๐๐ ปี กำพล วัชรพล” พร้อมด้วยผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล และนายวิเชน โพชนุกูล เลขาธิการมูลนิธิไทยรัฐ จากนั้นนายนายมานิจ มอบเงินจำนวน 200,000 บาท แก่นางเบญจมาศ ฤทธิ์ศักดิ์ รักษาการ ผอ.ร.ร. โรงเรียนไทยรัฐวิทยา ๑๑๑ (บ้านทุ่งนางแก้ว) ในการจดทะเบียนจัดตั้งมูลนิธิเพื่อการศึกษาต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มานิจ สุขสมจิตรโรงเรียนไทยรัฐวิทยาโรงเรียนไทยรัฐวิทยา ๑๑๑สร้างโรงเรียนไทยรัฐวิทยากำพล วัชรพลสร้างโรงเรียนข่าววันนี้100 ปีกำพล
  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 05:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์