ไลฟ์สไตล์
100 year

เปิดใจ "น้องมุก" นักศึกษาวิ่งโบกรถ เปิดทางรถพยาบาล (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
7 ต.ค. 2563 17:46 น.
SHARE

เปิดใจ "น้องมุก" นักศึกษาปี 4 วิ่งลงถนน ช่วยโบกรถ เปิดทางรถพยาบาล พาผู้ป่วยส่งโรงพยาบาล บอกอยากให้คนในรถไปถึงโรงพยาบาลปลอดภัย และเร็วที่สุด

จากกรณีโลกโซเชียล มีการแชร์คลิป น้องนักศึกษาคนหนึ่ง ซึ่งวิ่งลงมาบนถนน พร้อมกับช่วยโบกรถแต่ละคัน เพื่อเปิดทางให้รถพยาบาล  นำผู้ป่วยส่งโรงพยาบาลได้ทัน โดยโบกไปก็ไหว้ขอบคุณรถแต่ละคันที่ช่วยเปิดทางให้ ทำให้เกิดกระแสชื่นชมบนโลกโซเชียลเป็นจำนวนมาก (อ่าน : นาทีประทับใจ นักศึกษาสาว วิ่งโบกรถเปิดทางให้ รถพยาบาลส่งผู้ป่วย (คลิป))

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่รถพยาบาล เปิดเผยว่า เหตุดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 09.00 น. วานนี้ (6 ต.ค.) ขณะรับผู้ป่วยสูงอายุไปส่งโรงพยาบาล บริเวณซอยจรัญสนิทวงศ์ 57 มุ่งหน้า รพ.วชิระ ซึ่งช่วงดังกล่าวรถติดมาก กระทั่งน้องนักศึกษาคนนี้ ซึ่งถือของพะรุงพะรัง วิ่งลงมาช่วยโบกรถ ส่วนตัวประทับใจ จึงถ่ายคลิป เพื่อชื่นชม

ต่อมา ทราบว่า น้องนักศึกษาคนดังกล่าวคือ นางสาวสุธานาถ ศรีเพ็ชร หรือ น้องมุก นักศึกษาชั้นปีที่ 4 หลักสูตรภาษาและการสื่อสาร คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต 

น้องมุก เล่าว่า ตอนนั้นรอรถอยู่ริมถนนจรัญสนิทวงศ์ จะไปมหาวิทยาลัย เห็นรถพยาบาลกำลังมุ่งหน้าไปแยกบางพลัด จึงเดินลงไปที่ถนนช่วยโบกรถเปิดทาง ตอนนั้นไม่ได้คิดอะไร ในใจคิดถึงยาย เพราะตนสูญเสียยายจากเหตุการณ์แบบนี้ คุณยายเสียชีวิตระหว่างทาง จึงอยากให้คนในรถพยาบาล ไปถึงโรงพยาบาลได้อย่างปลอดภัย และเร็วที่สุด คนที่ขับรถอยู่ตอนนั้น ทุกคนก็ให้ความร่วมมืออย่างดี ภูมิใจ และตื้นตันมาก ที่เห็นคลิปตัวเองในโซเชียล

อย่างไรก็ตาม ตนอยากเห็นทุกคนช่วยเหลือกันและกัน ซึ่งเชื่อว่าเป็นสิ่งที่ทุกคนทำได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นักศึกษาโบกรถพยาบาลคลิปโซเชียลประทับใจรถพยาบาลพาคนป่วยส่ง รพ.เปิดใจข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 14:12 น.