ไลฟ์สไตล์
100 year

โรงเรียนตั้งกรรมการสอบ ครูหญิงตี-ด่าสามเณร เจ้าตัวขอใบลาออก แต่ถูกระงับ

ไทยรัฐออนไลน์
6 ต.ค. 2563 16:34 น.
SHARE

ว่อนโซเชียล ครูผู้หญิงตีนักเรียนสามเณร โรงเรียนแห่งหนึ่งที่เชียงใหม่ ด้วยไม้บรรทัด ตะโกนต่อว่าเสียงดัง รอง ผอ. เตรียมตั้งกรรมการสอบ พร้อมยับยั้งหนังสือลาออก 

จากกรณี โลกโซเชียลมีการแชร์คลิปครูหญิงวัยกลางคน ใช้ไม้บรรทัดตีนักเรียนที่เป็นสามเณร ขณะกำลังสอนหนังสืออยู่ภายในห้องเรียน และยังตะโกนต่อว่าเสียงดัง จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในวงกว้าง เบื้องต้น จากการตรวจสอบ พบว่า เหตุเกิดในโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ จ.เชียงใหม่

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด เมื่อเวลา 13.30 น. วันนี้ (6 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยัง โรงเรียนธรรมราชศึกษา ซึ่งตั้งอยู่ในวัดพระสิงห์วรมหาวิหาร ต.พระสิงห์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นโรงเรียนที่เกิดเหตุ เพื่อติดต่อขอสัมภาษณ์ผู้บริหารโรงเรียนถึงกรณีที่เกิดขึ้น

ระหว่างที่กำลังติดต่อกับเจ้าหน้าที่อยู่นั้น ปรากฏว่าเจอครู รูปร่างเหมือนคนที่อยู่ในคลิป เดินมาที่ห้องธุรการ เพื่อขอหนังสือลาออก เมื่อสอบถามว่า เป็นบุคคลคนเดียวกันกับในคลิปหรือไม่ ครูคนนี้ได้ปฏิเสว่าไม่ใช่ ก่อนจะเดินหนีไป

จากนั้น พระครูสุตกัลป์ยาณกิจ รองผู้อำนวยการฝ่ายบุคลากร โรงเรียนธรรมราชศึกษา ให้สัมภาษณ์ว่า เพิ่งเห็นคลิปดังกล่าว ก็รู้สึกตกใจ เพราะครูเป็นผู้หญิง ไม่สมควรทำกิริยาเช่นนั้นกับนักเรียน โดยเฉพาะนักเรียนที่เป็นสามเณร หากเปรียบเทียบครูคนนี้ก็สวมหมวกสองใบ คือ เป็นทั้งครู และเป็นสีกาด้วย อีกทั้งรูปแบบการเรียนการสอนในปัจจุบัน ถูกปรับเปลี่ยนแล้ว ไม่จำเป็นต้องทำโทษนักเรียนด้วยความรุนแรง

สำหรับครูหญิงคนนี้ สอนวิชาวิทยาศาสตร์ ในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 และสอนที่โรงเรียนแห่งนี้ตั้งแต่ปี 2553 จนถึงปัจจุบัน เป็นเวลานาน 10 ปีแล้ว เบื้องต้นทางโรงเรียนจะตั้งคณะกรรมการสอบสวนเรื่องที่เกิดขึ้นก่อน รวมทั้งจะมีการยับยั้งการลาออกของครูรายนี้ เพื่อเปิดโอกาสให้ครูได้ปรับปรุงตัว และเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมตนเอง

ขณะที่นักเรียนสามเณร ชั้น ม.1 ที่ปรากฏในคลิป ซึ่งเป็นคนที่ถูกทำโทษ บอกว่า ยอมรับว่า ที่ครูทำโทษ เพราะมีนักเรียนบางคนในชั้นเรียนไม่ส่งการบ้าน ไม่ตั้งใจเรียน ซึ่งไม่ได้รู้สึกโกรธครูแต่อย่างใด และหากครูจะลาออกก็รู้สึกตกใจเช่นกัน

แต่ก็มีนักเรียนบางคนที่อ้างว่า ครูคนนี้ตีแรง ทำให้ไม่อยากเรียนกับครู

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ครูตีนักเรียนครูผู้หญิงตีสามเณรวัดเชียงใหม่ด่าลาออกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 23:22 น.