ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กรมการแพทย์แผนไทย หนุนคนไทยมีสุขภาพดี-สมุนไพรมั่นคง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์3 ต.ค. 2563 09:50 น.
  SHARE

  เมื่อวันที่ 2 ต.ค.ที่กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก พญ.อัมพร เบญจพลพิทักษ์ รักษาราชการแทนอธิบดีกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก กล่าวในการเป็นประธานเปิดงานวันสถาปนาเนื่องในโอกาสครบรอบ 18 ปีว่า กรมพร้อมจะขับเคลื่อนนโยบาย Healthy Wealthy Happy คนไทยต้องมีสุขภาพดี เศรษฐกิจสมุนไพรมั่นคง ประชาชนมีความสุข เช่น ส่งเสริมให้ประชาชนมี Health Literacy

  เพื่อความเข้าใจในคุณค่าและมีความสามารถในการเลือกใช้การแพทย์แผนไทยให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อสุขภาพ พัฒนาระบบการแพทย์แผนไทยที่ทันสมัยกลมกลืนในระบบสุขภาพเพื่อคุณภาพที่ทั่วถึงโดยความเท่าเทียม สนับสนุนผลิตภัณฑ์ และบริการการแพทย์แผนไทยสู่เวทีโลกด้วยภาพลักษณ์แห่งมาตรฐานและความปลอดภัย มีพื้นฐานทางวิชาการ งานวิจัย การจัดการความรู้ เพื่อการควบคุมคุณภาพ ภายใต้การขับเคลื่อน พ.ร.บ.ผลิตภัณฑ์สมุนไพร พ.ศ.2562 บูรณาการการแพทย์แผนไทยสู่การขยายโอกาสด้านเศรษฐกิจของประเทศทั้งในด้านบุคลากร เช่น แพทย์แผนไทย หมอนวด ด้านผลิตภัณฑ์ และบริการ รวมทั้งมีเมืองสมุนไพรเน้นด้านการท่องเที่ยว Thai Traditional Medical Tour เป็นต้น

  สำหรับเป้าหมายพัฒนางานการแพทย์แผนไทย เน้นให้บริการครอบคลุมทั่วประเทศ โดยเตรียมจัดสรรแพทย์แผนไทย อำเภอละ 1 คน จัดตั้งโรงพยาบาลการแพทย์แผนไทยเขตสุขภาพละ 1 แห่ง และพัฒนาเมืองสมุนไพร เขตละ 1 เมือง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สมุนไพรกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือกอัมพร เบญจพลพิทักษ์การแพทย์แผนไทยพ.ร.บ.ผลิตภัณฑ์สมุนไพร พ.ศ.2562แพทย์แผนไทยข่าววันนี้สุขภาพ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 21:43 น.