จัดทัพ วธ.ใช้วัฒนธรรมสร้างมูลค่าเพิ่มเศรษฐกิจ

ข่าว

  จัดทัพ วธ.ใช้วัฒนธรรมสร้างมูลค่าเพิ่มเศรษฐกิจ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 ต.ค. 2563 09:56 น.

  เมื่อวันที่ 2 ต.ค.ที่กระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) จัดงานวันสถาปนากระทรวงครบรอบ 18 ปีและก้าวเข้าสู่ปีที่ 19 โดยนายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรมกล่าวว่า อยากให้ วธ.ยกระดับบทบาทในมิติทางด้านเศรษฐกิจเพิ่มมากขึ้น และได้มอบหมายให้ผู้บริหารทุกหน่วยงานร่วมกันคิดประเด็นการทำงานของหน่วยงานต่างๆ ให้เข้าหลักการสร้างมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจ มุ่งให้เกิดการจ้างงาน สร้างรายได้ สร้างความมั่นคง พร้อมทั้งต่อยอดให้มีเงินหมุนเวียนในประเทศและโกยเงินเข้าประเทศ

  นายอิทธิพลกล่าวอีกว่า ขณะที่งานด้านต่างประเทศ เดินหน้าสร้างความสัมพันธ์ต่อ แต่ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด -19 จึงต้องมีการปรับวิธีการ จากการเดินสายไปเจรจาความร่วมมือในประเทศนั้นๆ ก็อาจจะต้องใช้โซเชียล เข้ามาเป็นเครื่องมือในการเจรจา และให้สานต่อพัฒนาความร่วมมือทางวัฒนธรรมไปสร้างมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจ ซึ่งการสร้างความร่วมมือและภาพลักษณ์ประเทศในสถานการณ์โควิด-19 เราจำเป็นต้องเดินหน้า จะอยู่นิ่งไม่ได้ โดย วธ.ได้มีการเชื่อมโยงเครือข่ายทั้งในและต่างประเทศ เพื่อเตรียมการรับมือ และวางแผนงานในอนาคต และแผนสำรองไว้ หากในปีหน้ามีวัคซีน และสถานการณ์สงบลงแล้ว จะต้องใช้วัฒนธรรมเป็นแกนหลักขับเคลื่อนประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยว นักธุรกิจ และหารายได้เข้าประเทศ นอกจากนี้ ยังให้ทุกหน่วยงานคิดวางแผนวาระเร่งด่วนที่จะของบกลาง จากคณะรัฐมนตรี (ครม.) เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจในมิติวัฒนธรรมด้วย อีกทั้งให้ติดตามงานในปีงบประมาณ พ.ศ.2563 ว่ามีอะไรที่ยังค้างอยู่ ให้ไปดำเนินการให้แล้วเสร็จโดยเร็ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กระทรวงวัฒนธรรมอิทธิพล คุณปลื้มจ้างงานสร้างรายได้ขับเคลื่อนประเทศนักท่องเที่ยวข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 14:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์