นาทีชีวิต ลูกค้าซึ้งใจสาวเซเว่นเข้าช่วยเหลือ หลังหอบกำเริบเป็นตายเท่ากัน

ข่าว

  นาทีชีวิต ลูกค้าซึ้งใจสาวเซเว่นเข้าช่วยเหลือ หลังหอบกำเริบเป็นตายเท่ากัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ต.ค. 2563 20:07 น.

  นาทีชีวิต นาทีวิกฤติ ลูกค้าซึ้งใจสาวเซเว่นเข้าช่วยเหลือ หลังหอบกำเริบเป็นตายเท่ากัน คอยดูแล ให้กำลังใจ เรียกให้มีสติจนส่งขึ้นรถฉุกเฉิน

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปเรื่องราวของพนักงานเซเว่น ที่นำสินค้าไปส่งลูกค้าที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งในเขตหนองแขม กทม. ปรากฏว่าลูกค้าเกิดอาการหอบกำเริบเข้าขั้นวิกฤติ

  โดย นางสาววิภัศศรี วรรณวิไชย กล่าวว่า ตนได้สั่งสินค้าผ่านแอปพลิเคชันของ เซเว่น เดลิเวอรี่ แต่จู่ๆ ก็มีอาการหายใจแล้วเจ็บหน้าอก มือและเท้าเกร็ง จึงล้มตัวลงนอนกับพื้น ในขณะนั้น น้องเต้ หรือ นางสาวสุมนศรี เพ็งทับ พนักงาน 7-11 ก็ได้โทรเข้ามาเพื่อที่จะนำของมาส่งพอดี

  ทั้งนี้ ตนจึงได้ขอความช่วยเหลือ จากนั้นน้องเต้ก็ได้ช่วยโทรประสานศูนย์นเรนทร ให้มารับตนไปส่งโรงพยาบาล ซึ่งในขณะที่รอ น้องเต้ก็ได้เข้ามาบีบนวดมือและเท้า และพยายามเรียกให้กำลังใจและให้มีสติอยู่ตลอดเวลา จนกระทั่งศูนย์นเรนทรมารับเพื่อไปส่งโรงพยาบาล

  "ตอนเกิดเหตุมันเหมือนว่าตัวเองกำลังจะหมดสติ เหมือนเป็นลมหายใจสุดท้าย ก็ต้องต้องขอบคุณน้องเต้มากๆ ขอบคุณที่รู้สึกว่ามีประสบการณ์ดีๆ และมีความทรงจำดีๆ กับเซเว่น อีเลฟเว่น ทำให้รู้ว่าการทำงานด้วยใจเป็นอย่างไร ขอให้เซเว่นรักษามาตรฐานแบบนี้เอาไว้ และสร้างบุคลากรดีๆ แบบนี้ต่อไป"

  นางสาวสุมนศรี พนักงานเซเว่น กล่าวว่า ตอนรับโทรศัพท์ลูกค้าก็ตกใจ จึงรีบวิ่งเข้ามาในบ้าน ทิ้งข้าวของที่พี่เขาสั่งไว้ รีบวิ่งมาดูเห็นพี่เขานอนอยู่เริ่มไม่ได้สติ เราก็ใจคอไม่ดี เราก็ร้องไห้เลย พยายามเรียกเขาตลอดเวลา ให้พี่เขาคุยกับเรา พอได้ยินเสียงรถหวอ เราคิดอย่างเดียวว่าพี่เขาต้องรอด

  (ดูคลิป คลิกที่นี่)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พนักงานเซเว่นเซเว่น อีเลฟเว่น7-11CPALLซีพีออลล์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 13:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์