ไลฟ์สไตล์
100 year

บรรจบครบรอบวันแต่ง

นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย
3 ต.ค. 2563 05:01 น.
SHARE


บางครั้ง เราอาจจะได้รับเชิญไปร่วมพิธีแต่งงาน Our wedding will take place next month. การแต่งงานของเราจะมีในเดือนหน้าครับ

สามีภรรยาที่เพิ่งมาเข้ามาเป็นอาจารย์ใหม่เชิญผมไปงาน paper wedding ฟังตอนแรกงงครับ “แต่งงานกระดาษ” ผู้อ่านท่านครับ paper wedding คือวันบรรจบครบรอบการแต่งงานปีแรก ถ้า straw wedding ก็เป็นวันครบรอบแต่งงานปีที่สอง candy wedding ปีที่สาม leather wedding ปีที่สี่ wooden wedding ปีที่ห้า

ข่าวแนะนำ

Floral wedding ปีที่เจ็ด tin wedding ปีที่สิบ linen wedding ปีที่สิบสอง crystal wedding ปีที่สิบห้า china wedding ปีที่ยี่สิบ silver wedding ปีที่ยี่สิบห้า pearl wedding ปีที่สามสิบ coral wedding ปีที่สามสิบห้า emerald wedding ปีที่สี่สิบ ruby wedding ปีที่สี่สิบห้า golden wedding ปีที่ห้าสิบ diamond wedding ปีที่หกสิบ หรือเจ็ดสิบห้า

สมัยโบราณ คนมักจะให้ของขวัญกันตามจำนวนปีที่แต่งงานกันมา ของขวัญที่นิยมให้กันก็ตามที่ผมเขียนรับใช้ไปข้างบน ถ้าแต่งงานกันมาครบ 45 ปี ผู้คนที่ไปร่วมงานก็นิยมเตรียมพลอยแดง หรือทับทิมไปมอบให้

บางท่านอาจจะได้รับเชิญไปงาน wedding breakfast ขอให้ทราบว่าเป็นงานเลี้ยงทานอาหารเช้าภายหลังจากที่ทำพิธีแต่งงานแล้ว ถ้าจะพูดถึงวันบรรจบครบรอบงานสมรส ก็ต้องใช้ wedding anniversary ครับ.

นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย
pasalok1998@gmail.com 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เปิดฟ้าภาษาโลกนิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัยคำศัพท์ภาษาอังกฤษคำศัพท์ครบรอบวันแต่งงานwedding anniversarywedding

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 04:00 น.