ไลฟ์สไตล์
100 year

มหกรรม “พอเพียง–เพื่อโลก”+เชิญชวนเด็กๆ “ล่า” รางวัล

ซูม
3 ต.ค. 2563 05:01 น.
SHARE

วันเสาร์ที่ 3 ตุลาคม เข้าสู่เสาร์แรกของเดือนที่ 10 แห่งปี พ.ศ.2563 รายการ “เสาร์สารพัน” ขออนุญาตรายงานตัว ชวนเที่ยวงานชวนอ่านหนังสือ และฟังเพลงย้อนยุค (ถ้ามี) เช่นเคยนะครับ

ขอเริ่มด้วยงานที่น่าสนใจ จากการร่วมมือของ 3 บริษัทยักษ์ใหญ่ไทย...ไทยเบฟฯ, ไทยยูเนียนกรุ๊ป และ พีทีที โกลบอล เคมิคอลฯ...จัดมหกรรม “Thailand Sustainability Expo 2020” ภายใต้แนวคิด “พอเพียง ยั่งยืน เพื่อโลก” ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ของในหลวงรัชกาลที่ 9 ระหว่างวันที่ 1-4 ตุลาคม 2563 นี้ ณ สามย่านมิตรทาวน์ ชั้น G ชั้น 3 และชั้น 5 นำบูธกว่า 70 บูธ และ บอร์ดหรือแผ่นป้ายสรุปสาระสำคัญอีกนับไม่ถ้วนมาให้ความรู้ ความคิดแก่พี่น้องประชาชนที่สนใจ รวมทั้งนำสินค้าที่เกี่ยวข้องกับการรักษ์โลก และความยั่งยืนของโลกมาจำหน่ายเพียบในโซนต่างๆถึง 5 โซน

ข่าวแนะนำ

คนเขียนคอลัมน์นั่งอ่านข่าวประชาสัมพันธ์กว่า 2 หน้า ด้วยความสนใจอย่างยิ่ง และโดยส่วนตัวยอมรับว่าเป็นงานที่ยิ่งใหญ่และเป็นประโยชน์จริงๆ แต่ไม่สามารถจะถ่ายทอดออกมาเป็นข้อเขียนให้เข้าใจได้ง่ายๆ เพราะเต็มไปด้วยศัพท์แสง และภาษาใหม่ๆที่บางครั้งคนเขียนคอลัมน์นี้ก็ยังต้องแอบไปถามคนที่รู้เรื่องดีกว่า...เอาเป็นว่างานนี้เพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนของโลกจริงๆ อยากให้เยาวชนไทยแวะไปดูชมกันมากๆ งานยังจะมีวันนี้ (3 ต.ค.) และพรุ่งนี้ (4 ต.ค.) อีก 2 วัน...ขอบคุณอีกครั้ง สำหรับ ฐาปน สิริวัฒนภักดี บอสใหญ่ไทยเบฟ ธีรพงศ์ จันศิริ ซีอีโอ ไทยยูเนียนกรุ๊ป และ ดร.คงกระพัน อินทรแจ้ง ซีอีโอ พีทีที โกลบอลฯ... ที่ผนึกกำลังกันเนรมิตงานนี้ขึ้นมาได้ในที่สุด

สำหรับงานต่อไปนี้ อ่านปุ๊บเข้าใจปั๊บเผยแพร่ต่อได้ทันที “One Stop Shopping Expo” งานเดียวครบจบทุกความต้องการ มหกรรมสารพัดสินค้า ตั้งแต่ของกินไปจนถึงเครื่องประดับบ้าน และเฟอร์นิเจอร์ ตลอดจนกิจกรรมและสินค้าว่าด้วยพิธีแต่งงาน และแฟชั่น ฯลฯ ณ ฮอลล์ 9-11 อิมแพค เมืองทองธานี 10-18 ตุลาคมนี้ เขาคุยว่า 1 ปีมีหนเดียว

ส่วนแฟนอาหารญี่ปุ่นเชิญทางนี้...เซ็นทรัลพลาซา บางนา กระซิบดังๆมาว่า ตั้งแต่ 30 ก.ย.จนถึง 7 ตุลาคม จะมีงาน Japan Signature 2020 รวมอาหารกว่า 100 เมนู ส่งตรงมาจากเมืองดังของญี่ปุ่น ที่คุยกันว่าเหมือนไปรับประทานที่ญี่ปุ่นโดยตรง...หลังจากจบที่เซ็นทรัลพลาซา บางนา แล้วจะเคลื่อนขบวนไป เซ็นทรัล แกรนด์ พระราม 9 วันที่ 9-15 ตุลาคมที่จะถึงจ้า

ก็มาถึงข่าวดีมีรางวัลสำหรับน้องๆหนูๆกันบ้าง กรมกิจการเด็กและเยาวชน ร่วมกับ มูลนิธิลมหายใจไร้มลทิน เชิญชวนให้ส่งผลงานไปประกวดประชันชิงทุนการศึกษากว่า 300,000 บาท มีทั้งประกวดเรียงความ ประกวดร้องเพลง ประกวดวาดภาพ และประกวดวิดีโอคลิป ฯลฯ วานน้องๆหนูๆดูรายละเอียดต่างๆที่ www.lomhaijai.org หรือโทรศัพท์ 0-2641-8444 ต่อ 215 หมดเขต 16 พฤศจิกายน จ้า

ข่าวหนังสือสัปดาห์นี้ ขอเริ่มด้วยหนังสือดัง ฉบับพิมพ์ครั้งที่ 27 แล้ว โดย ศ.(พิเศษ) เจริญ วรรธนะสิน อดีตนักแบดมินตัน ทีมชาติไทย ที่ผันตัวเองมาเป็นนักเขียนนักแปลชั้นแนวหน้าของประเทศ และหนึ่งในจำนวนหนังสือดังมากที่แปลและเรียบเรียงไว้ ก็คือ “นอสตราดามุส” ผู้บันทึกประวัติศาสตร์จากอนาคต...นี่แหละ...จัดพิมพ์ใหม่โดยสำนักพิมพ์ แสงดาว ที่ยังเดินหน้าจัดพิมพ์หนังสืออย่างต่อเนื่อง...รวมทั้ง “แก่นกระพี้” นวนิยายจากปลายปากกาของ “สีฟ้า” ที่โด่งดังมาตั้งแต่ปี 2532 ก็จัดพิมพ์ใหม่และวางจำหน่ายใหม่ โดย แสงดาว เช่นกัน ส่วนเล่มนี้ “ทัศนศิลป์ไทย...สมัยใหม่-ร่วมสมัย” โดย สุธี คุณาวิชยานนท์ จาก สำนักพิมพ์จุฬาลงกรณ์ มีจำหน่ายที่ศูนย์หนังสือ จุฬาฯทุกแห่ง...แถมท้ายด้วยหนังสือนิทานภาพ ให้ความรู้ด้านเทคโนโลยีแก่เด็กๆจาก นานมีบุ๊คส์ คิดดี้ย์ ชุดนี้มี “หุ่นยนต์เพื่อนรัก” “แข่งรถสุดซิ่ง” และ “ของเล่นหลังบ้าน” ฯลฯ ฝากพ่อแม่ผู้ปกครองไว้ด้วยละกัน...และแถมท้ายของแถมท้าย งาน “มหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 25” เริ่มแล้วนะครับตั้งแต่ 30 กันยายน เป็นต้นมา และจะมีไปจนถึง 11 ตุลาคม ที่อาคาร ชาเลนเจอร์ 2 เมืองทองธานี คนรัก หนังสือห้ามพลาดเด็ดขาด!

ซูม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เหะหะพาทีซูมงานหนังสือThailand Sustainability Expo 2020 (TSX)One Stop Shopping Expoประกวดเรียงความ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 05:05 น.