ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มโพสต์หาเจ้าของบัตร ATM ลืมเบลอเลขบัตร มิจฉาชีพฉวยโอกาส กดซื้อของออนไลน์

ไทยรัฐออนไลน์
2 ต.ค. 2563 11:37 น.
SHARE

หนุ่มพลเมืองดีเก็บบัตร ATM ได้ โพสต์ตามหาเจ้าของในโซเชียล แต่กลับถูกมิจฉาชีพแอบนำหมายเลขบนบัตร ไปซื้อสินค้าออนไลน์ สูญเงินกว่า 20,000 บาท 

วันที่ 2 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์เรื่องราวลงกลุ่มข่าวคนโคราชบ้านเอ็ง ระบุว่า ตนเองเจอบัตร ATM ค้างอยู่ในเครื่องตอน 19.35 น. แล้วรีบวิ่งเอามาให้เจ้าหน้าที่ห้างแห่งหนึ่ง ประกาศหาเจ้าของบัตร ประมาณ 19.40 น. จากนั้นได้โพสต์ภาพลงกลุ่มประมาณ 19.50 น. แล้วไม่ได้เซนเซอร์บัตร ทำให้ถูกมิจฉาชีพกดเงิน นำไปซื้อของออนไลน์ เวลาประมาณ 20.00 น. 

ข่าวแนะนำ

จากนั้น ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบ นายภณกฤศ พลจันทึก อายุ 34 ปี พนักงานขายเครื่องดนตรี ผู้โพสต์ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 30 กันยายนที่ผ่านมา ขณะที่ตนกำลังเดินออกมาจากห้องน้ำ ผ่านบริเวณด้านหน้าตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงเทพ ได้ยินเสียงตู้เอทีเอ็มร้อง และเมื่อตนมองดูก็พบว่า มีบัตรเอทีเอ็มใบหนึ่งเสียบคาอยู่ตรงช่องเสียบบัตร จึงรีบนำบัตรเอทีเอ็มไปแจ้งที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ของศูนย์การค้า และได้ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายรูปบัตรเอทีเอ็มไว้ ก่อนนำรูปภาพไปโพสต์ตามหาเจ้าของในโซเชียล

แต่ตนรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ได้โพสต์รูปภาพบัตรเอทีเอ็มไปโดยไม่ได้ปิดบังหมายเลขบัตรเอทีเอ็ม และหมายเลข 3 ตัวด้านหลังบัตร ทำให้มีมิจฉาชีพฉวยโอกาส นำหมายเลขบัตรเอทีเอ็มไปซื้อสินค้าออนไลน์ ทำให้เจ้าของบัตรตัวจริง สูญเสียเงินในบัญชีไปกว่า 20,000 บาท ซึ่งหลังเกิดเหตุตนได้ขอโทษเจ้าของบัตรตัวจริงแล้ว โดยเจ้าของบัตรไม่ได้ติดใจ และยังได้ขอบคุณตนที่ได้เก็บบัตรเอทีเอ็มมาคืนให้

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุเจ้าของบัตรเอทีเอ็มได้นำหลักฐานเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา เพื่อให้ติดตามหามิจฉาชีพรายดังกล่าวแล้ว ทั้งนี้ หากมิจฉาชีพทราบข่าว ก็อยากให้ติดต่อนำเงินมาคืนเจ้าของบัตรเอทีเอ็มโดยเร็ว โดยหากนำมาคืนทางเจ้าของบัตรก็จะไม่เอาเรื่องแต่อย่างใด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พลเมืองดีเลขบัตร ATMตามหาเจ้าของบัตรมิจฉาชีพซื้อของออนไลน์เลขบัตรเอทีเอ็มเลขหลังบัตรข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 16:49 น.