ตั้งอดีตบิ๊ก ศธ.ช่วยผลักดันงาน สกสค.

ข่าว

  ตั้งอดีตบิ๊ก ศธ.ช่วยผลักดันงาน สกสค.

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 ต.ค. 2563 09:43 น.

  นายธนพร สมศรี เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) กล่าวว่า ที่ประชุมคณะอนุกรรมการบริหารทรัพยากรบุคคล สกสค. ได้มีมติแต่งตั้งรองเลขาธิการ สกสค. จำนวน 4 ตำแหน่ง ได้แก่

  3.นายกฤตชัย อรุณรัตน์ 

  4.นายมังกร โรจน์ประภากร

  ซึ่งการแต่งตั้งในครั้งนี้ ตนเชื่อว่าจะทำให้การขับเคลื่อนงานของ สกสค.สามารถเดินไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยในส่วนของนายกฤตชัยนั้น ถือเป็นหนึ่งในผู้สมัครเข้ารับการสรรหาให้ดำรงตำแหน่งเลขาธิการ สกสค. ตนได้มีการหารือเรื่องวิสัยทัศน์การทำงานพบว่ามีหลายเรื่องที่น่าสนใจ และจะมีการนำนโยบายต่างๆมาขับเคลื่อนต่อไปด้วย อย่างไรก็ตาม ในอนาคตตนอาจจะใช้ระเบียบที่ เกี่ยวข้องกับเรื่องการขอข้อมูล เพื่อดูรายละเอียดเกี่ยวกับวิสัยทัศน์ผู้สมัครเข้ารับการสรรหาตำแหน่ง เลขาธิการ สกสค. แต่ละคนที่เสนอมาได้ หากผู้สมัครแต่ละคนยินดีที่จะเปิดเผย ตนพร้อมจะนำเรื่องเหล่านั้นมาใช้ในการขับเคลื่อนงาน รวมถึงจะให้เครดิตแก่ผู้ที่เป็นเจ้าของความคิดด้วย

  “ส่วนการแต่งตั้งนายมังกรนั้น ถือเป็นครั้งแรกที่ สกสค.เปิดประตูให้บุคลากรทางการศึกษาที่มาจากฝั่งอุดมศึกษาเข้ามานั่งในตำแหน่งนี้ เนื่องจากนาย มังกรเป็นอดีตผู้ช่วยอธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน อีกทั้งยังมีความเชี่ยวชาญการสร้างระบบภายในองค์กร ซึ่งนายมังกรจะเข้ามาช่วยในเรื่องนี้ อย่างไรก็ตาม ผมมีนโยบายชัดเจนว่าจะต้องทำงานเป็นทีม และจะต้องขับเคลื่อนงานในรูปแบบ ใหม่ เพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อครูและบุคลากร ทางการศึกษา เพราะผมเชื่อว่าจะไม่มีผลลัพธ์ใหม่จากการกระทำเดิม” เลขาธิการ สกสค. กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แต่งตั้งรองเลขาธิการ สกสค.สกสค.ธนพร สมศรีประเสริฐ บุญเรืองณรงค์ แผ้วพลสงกฤตชัย อรุณรัตน์ข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 13:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์