ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แฮชแท็กร้อน สารสาสน์ หลังผู้ก่อตั้งโรงเรียน แจงข้อเรียกร้องผู้ปกครอง (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์29 ก.ย. 2563 20:19 น.
  SHARE

  แฮชแท็กร้อน #สารสาสน์ หลังผู้ก่อตั้งโรงเรียนสารสาสน์ แจงข้อเรียกร้องผู้ปกครอง ตอบคำถามเป็นไปได้ไหม มาคุยเพื่อปกครอง เพื่อให้ทุกอย่างแก้ไขได้เร็วขึ้น

  จากกรณี ผู้บริหารโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ ได้นัดชี้แจงกับผู้ปกครองนักเรียน เกี่ยวกับที่มีการทำร้ายเด็กภายในห้องเรียน ซึ่งทางกลุ่มผู้ปกครองเข้ามาติดตามความคืบหน้า ข้อเรียกร้องในการเยียวยาให้กับเด็กที่ถูกทำร้าย 

  ทั้งนี้ ในรายการถามตรงๆ กับจอมขวัญ โดย "จอมขวัญ หลาวเพ็ชร์" ซึ่งช่วงหนึ่งของรายการเป็นการพูดคุยกับ นายพิบูลย์ ยงค์กมล ประธานอำนวยการโรงเรียนในเครือสารสาสน์ ซึ่งจะได้ตอบข้อเรียกร้องของผู้ปกครอง

  แต่กลับกลายเป็นประเด็นในโลกโซเชียล กระทั่งเกิดแฮชแท็ก #สารสาสน์ หลังจากที่ นายพิบูลย์ ได้ตอบข้อเรียกร้องของผู้ปกครอง ซึ่งบุตรหลาน ถูกกระทำความรุนแรง ซึ่งเมื่อถามว่า เกี่ยวกับข้อเรียกร้อง จะมีวงประชุมวงไหนที่มีผู้ปกครอง และตัวของ นายพิบูลย์ ในฐานะประธานอำนวยการโรงเรียนในเครือสารสาสน์ เพื่อเรื่องจะได้จบง่ายกว่า 

  โดยนายพิบูลย์ ระบุว่า วันนี้ที่ตนเห็นบางคนที่ทาปากสีแดง ก็กลัวแล้ว จะมาออมชอม หรือว่าอย่างไร พูดไปพูดมา สรุปก็คือจะเอาเงิน แต่ตนบอกแล้วว่า ยินดีที่จะจ่ายตามจริง แต่ไม่ใช่มาทำแบบนี้ มาซักไซ้ไล่เลียง คิดค่าตัว มันมากเกินไป เอาแต่พอดีตามเนื้อผ้า เอาให้พอดีพอควร

  เมื่อถามว่า ได้เห็นคลิปภาพที่เด็กถูกกระทำหรือไม่ นายพิบูลย์ ระบุว่า เห็น ตนก็เสียใจมาก ที่นโยบายของเรามีแบบนี้ แต่กลับไปทำอีกแบบ โรงเรียนเราสั่งห้ามตีเด็ก ตั้งแต่สมัยหนูนา ลูกบรรหาร แต่ว่าเขาขาดไปอย่างคือ ไม่มีอภิบาล ก็ปล่อยเด็ก เข้าดง เข้ารกไป เราจึงต้องมีการอภิบาล โดยเฉพาะเด็กอนุบาล เราจะส่งจิตแพทย์เข้าไปดูให้ ไม่ต้องห่วง พรุ่งนี้ จะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงทั้งหมด โดยเฉพาะอนุบาล 1 

  เมื่อถามถึงนักเรียนที่ประสงค์จะเรียนต่อที่เดิม นายพิบูลย์ ระบุว่า ตนจะได้ส่งจิตแพทย์ไปดูแล รวมถึงหากทนเห็นห้องเดิมไม่ได้ ก็เปลี่ยนห้องเรียนได้

  เป็นไปได้หรือไม่ หากผู้ปกครองส่งตัวแทนมานั่งพูดคุยกัน โดยนายพิบูลย์ นั่งหัวโต๊ะ เพื่อที่ปัญหาจะได้ถูกแก้ไขได้เร็วขึ้น นายพิบูลย์ ระบุว่า ได้ เพราะตนมีจิตใจบริสุทธิ์ รักความเป็นธรรม ครูไม่ดีตนก็ลงโทษ ไม่ใช่ว่าจะเข้าข้าง 

  ต่อข้อถาม จะตามเรื่องนี้ได้จากใคร นายพิบูลย์ ระบุว่า ไม่ต้องประชุมมากหรอก ตนกลัวเหมือนเสื้อแดงวันนี้ เฮ ฮู้ ฮ่า อะไรกัน ผู้ปกครองขนาดนี้หรอ อย่างนี้ไม่ได้มาออมชอม ไม่ใช่มาแก้ไขแล้ว มันจะมาเอาชนะกับแพ้กันเท่านั้น ซึ่งไม่จำเป็นต้องนัด การแก้ไขต้องใช้เวลา ไม่ใช่เอาปุบปับ ยังไม่ทันให้เวลาเลยจะมาเอาแบบนี้ได้อย่างไร อยากให้ให้โอกาสโรงเรียนก่อน เรามาแบบมิตร ไม่ใช่แบบศัตรูกัน ทั้งนี้ ต้องขออภัยผู้ปกครองด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ครูจุ๋มครูทำร้ายเด็กครูกระชากเด็กแฮชแท็กสารสาสน์สารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์พิบูลย์ ยงค์กมลข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 19:10 น.