ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  มินิมาราธอน ฉลอง 45 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูต "ไทย-จีน"

  ไทยรัฐออนไลน์28 ก.ย. 2563 19:12 น.
  SHARE

  หลายหน่วยงานร่วมจัด เดิน-วิ่ง มินิมาราธอน ฉลองสัมพันธ์ 45 ปี "ไทย-จีน" แสดงออกถึงความร่วมมือในการต้านโควิด-19

  วันที่ 27 ก.ย. CMG Asia Pacific พร้อมด้วย ศูนย์แลกเปลี่ยนและส่งเสริมความร่วมมือด้านภาษาจีนระหว่างประเทศสำนักงานกรุงเทพฯ, ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน ณ กรุงเทพฯ, สำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศจีน ณ กรุงเทพฯ, สมาคมการค้าและอุตสาหกรรมไทย-จีน และ สมาคมผู้สื่อข่าวไทยจีน ร่วมกันจัดงาน The Livin Ramkhamhaeng THAI CHINESE FRIENDSHIP RUN BANGKOK 2020 โดยมีผู้สนับสนุนหลัก คือ เดอะ ลิฟวิ่น รามคำแหง (The Livin Ramkhamhaeng)

  ซึ่งงานนี้ จัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 45 ปี แห่งการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-จีน และแสดงมิตรภาพระหว่างสองประเทศในช่วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งสองประเทศแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น โดยการจัดแข่งขันมินิมาราธอนครั้งนี้ แสดงออกถึงการร่วมช่วยเหลือของไทย-จีน ในการต่อสู้กับโรคระบาด เพื่อบรรลุเป้าหมายเดียวกัน คือประชาชนของทั้งสองประเทศมีสุขภาพแข็งแรง ปลอดภัย

  ในงานมีผู้เข้าร่วมการแข่งขันกว่า 200 คน โดยพิธีเปิดได้รับเกียรติจาก นายทวีศักดิ์ วาณิชย์เจริญ รองปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นายวีรภัทร์ พันธุ์หาญ ผู้อำนวยการเขตบางกะปิ และ นางฉาง หยู่เหมิง ที่ปรึกษาฝ่ายวัฒนธรรม สถานเอกอัครราชทูตจีนประจำประเทศไทย ซึ่งรายได้จากการจัดงาน ทางคณะผู้จัดงานฯ มอบให้กับสำนักงานเขตบางกะปิ เพื่อใช้ในการต่อสู้ป้องกันโรคโควิด-19 ต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มินิมาราธอนไทย-จีนความสัมพันธ์ทางการทูตโรคระบาดโควิด-19ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 18:26 น.