ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หัวอกพ่อแม่เด็กห้อง "ครูจุ๋ม" เล่าเสียงสั่น ลูกพฤติกรรมเปลี่ยน เกรี้ยวกราด

  ไทยรัฐออนไลน์28 ก.ย. 2563 17:43 น.
  SHARE

  ผู้ปกครองของนักเรียนห้อง "ครูจุ๋ม" เล่าเสียงสั่น ลูกพฤติกรรมเปลี่ยน อารมณ์ร้ายเกรี้ยวกราด จี้ติดกล้องวงจรปิดแบบเรียลไทม์ มีนักจิตวิทยาร่วมห้องเรียน


  จากกรณี "ครูจุ๋ม" ครูพี่เลี้ยงทำร้ายร่างกายเด็กอนุบาลจำนวนหลายราย จนปรากฏเป็นคลิปในสื่อออนไลน์ เหตุเกิดภายโรงเรียนแห่งหนึ่ง อ.ปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ซึ่งในวันพรุ่งนี้ (29 ก.ย.63) ทางผู้ปกครองและทางโรงเรียนจะมีการพูดคุยกันอีกครั้ง

  วันที่ 28 ก.ย.63 ในรายการถามตรงๆ กับจอมขวัญ ได้พูดคุยกับผู้ปกครองของเด็กนักเรียนทั้งหมด 4 ราย เกี่ยวกับกรณีดังกล่าว รวมไปถึงแนวทางการป้องกัน

  จากการสอบถาม แม่ของน้องหมิงหมิง เด็กอนุบาล 1 กล่าวว่า ลูกของตนไม่อยากไปโรงเรียน มีอาการแปลกๆ ตอนนอน เพ้อร้องไห้ พูดว่า อย่าๆ ที่เห็นได้ชัดคือพฤติกรรมการระบายสีเปลี่ยนไป ลูกใส่อารมณ์ตอนลงสี ซึ่งพฤติกรรมเหล่านี้เร่ิมเปลี่ยนไปก่อนจะเป็นข่าว 2 อาทิตย์ วันที่เป็นข่าวคือวันที่ 23 ก.ย.63

  ลูกได้มาเล่าอีกว่า ตกชักโครก พอถามว่า ครูไม่พาไปเหรอ ลูกก็เงียบ นอกจากนี้ลูกยังพูดขึ้นเองว่า ครูจุ๋มดุ หลังจากตนได้ดูคลิปจากกล้องวงจรปิดก็ได้ไปถามลูกว่าเกิดอะไรขึ้น ซึ่งลูกก็ทำให้ดูว่า โดนทำอะไรบ้าง ตามร่างกายเป็นรอยแดงๆ หลังจากตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล หมอบอกว่า หัวสองข้างของลูกไม่เท่ากัน มีข้างหนึ่งบวม

  สำหรับพฤติกรรมของลูกที่เปลี่ยนไป คือ ลูกอายุ 3 ขวบ 5 เดือน จากเด็กร่าเริง เป็นเด็กอารมณ์ร้าย ง้างมือจะทำร้ายเรา เด็กเปลี่ยนไปเลย รวมทั้งลูกมีพฤติกรรมอั้นปัสสาวะ

  ด้าน พ่อของน้องอาตี้ เด็กอนุบาล 1 เล่าว่า ก่อนหน้านี้เคยอาบน้ำให้ลูก ลูกบอกว่าถูกครูตี แต่เราก็ไม่เอะใจเพราะลูกเป็นคนชอบกอด อาจจะไปกอดเพื่อนแล้วครูจับแยก มืออาจจะไปโดนลูก ประกอบกับส่วนตัวไม่คิดว่าคนเป็นครูจะทำนักเรียนขนาดนี้

  จนกระทั่งวันที่ 24 ก.ย.63 ซึ่งเป็นวันที่ผู้ปกครองไปขอดูกล้องวงจรปิดจากโรงเรียน ในกลุ่มไลน์ของผู้ปกครองได้คุยกันว่ามีเด็กโดนทุบหลัง จึงเร่ิมเอะใจว่า ลูกเราอาจจะโดนเหมือนกัน เพราะตามร่างกายมีรอยหยิก รอยช้ำ แต่เราไม่รู้เพราะลูกยังพูดเป็นประโยคไม่ได้ ไม่สามารถฟ้องเราได้ ถ้าไม่ไปโดนหลังของลูกวันนั้น ก็จะไม่รู้เลยว่าลูกเจ็บ ส่วนพฤติกรรมของลูกที่เปลี่ยนไปคือ โยนของ ปาของแล้วชี้นิ้วสั่งให้ไปเก็บ นอกจากนี้ลูกยังสั่งให้เขียน พอไม่เขียนก็ง้างมือจะตี ตะคอกใส่

  ขณะที่ พ่อของน้องเทม อนุบาล 1 เปิดเผยว่า ตนเพิ่งได้คลิปกล้องวงจรปิด เมื่อวันที่ 24 ก.ย.63 ที่ผู้ปกครองไปรวมตัวกัน มีผู้ปกครองท่านอื่นมาบอกตนว่า คุณพ่อต้องทำใจหน่อยเพราะน้องโดนเยอะ เมื่อย้อนไปดูเหตุการณ์วันที่ 16 วันที่ 17 ก็พบว่าลูกโดนค่อนข้างหนัก วันนั้นลูกกลับมาเป็นไข้ วันที่ไปโรงเรียนโดนแทบทุกวัน เท่าที่เห็นในคลิปลูกนั่งอยู่ มาถึงก็โดนฟาดที่หลังลูก โดนบิดหูแล้วยกขึ้นจากโต๊ะ ลากไปเข้าห้องน้ำ ไม่ถึงนาทีลูกก็เดินกลับมาที่โต๊ะ สักพักก็เอายาดมมาหยอดใส่

  ก่อนหน้านี้เห็นแค่รอยช้ำตามตัวลูก ตอนนี้ก็ยังมีรอยช้ำอยู่ แต่ตนไม่เอะใจเพราะคิดว่าลูกเป็นเด็กผู้ชายอาจจะมีรอยบ้าง สำหรับพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปคือ ลูกไม่อยากไปโรงเรียน กลัวคน จากเดิมที่ค่อนข้างอะเลิร์ตมาก พอเจอคนแปลกๆ จะไม่กล้าลงจากรถ

  แม่น้องหมิงหมิง กล่าวต่อว่า พฤติกรรมของเด็กเปลี่ยนไป เหมือนเขาคิดว่าเวลาเข้าห้องน้ำแล้วจะโดน เวลาไปรับลูก ลูกจะปวดปัสสาวะในรถตลอด บางครั้งจะปัสสาวะราด ไม่กล้าเข้าห้องน้ำ จากปกติเวลาปวดจะเข้าห้องน้ำเองได้

  แม่น้องบลูยีน นักเรียนชั้น ป.2 กล่าวว่า ก่อนหน้านี้มีการทำโทษโดยการตีเด็กทั้งห้องเพราะคุยกัน แต่ลูกของตนไปเข้าห้องน้ำ พอกลับมาก็โดนด้วย มือแดง เราก็ถามลูกว่าโดนตีเพราะอะไร ลูกก็บอกว่าไม่รู้ รู้เพียงว่าโดนตีทั้งห้อง แต่โดนตีด้วยไม้กวาด ซึ่งในกลุ่มไลน์ผู้ปกครองก็มีผู้ปกครองคนอื่นๆ พิมพ์มาถามกันเยอะเลยว่า โดนไม้กวาดตี จากเหตุการณ์ดังกล่าวจบด้วยการที่ทางโรงเรียนยอมรับ มีผู้ปกครองประมาณ 7 คนไปแจ้งความ ซึ่งโรงเรียนก็ไล่ครูออกแล้ว

  เมื่อถามถึงความต้องการของผู้ปกครองอยากให้ทางโรงเรียนทำอย่างไร พ่อของน้องเทม กล่าวว่า ต้องรักษาเยียวยาทั้งเด็กและผู้ปกครอง ในเรื่องของนักจิตวิทยาจนกว่าอาการของเด็กจะหาย

  พ่อของน้องอาตี้ กล่าวว่า อยากให้มีการติดกล้องวงจรปิดแบบเรียลไทม์ ทั้งในห้องเรียน ห้องนอน และทางเข้าห้องน้ำ ในจุดที่ทำกิจกรรม เช่น สระว่ายน้ำ รวมทั้งได้นักจิตวิทยาเด็กมาดูแลเด็กในห้องเรียน จนกว่าอาการของเด็กๆ ทุกคนจะหาย ไม่ใช่ว่า เราต้องพาลูกเราไปหาเขา เพรราะตอนนี้เด็กกลัวทุกอย่าง กลัวว่าเด็กจะไม่ชอบเรียนหนังสือไปเลย แล้วอนาคตเขาจะอยู่ตรงจุดไหน

  แม่น้องหมิงหมิง กล่าวว่า อยากให้มีตารางหน้าห้องว่ามีครูท่านไหนสอนบ้าง ไม่รู้ชื่อจริง นามสกุลจริง ต้องตรวจสอบได้ว่ามีใบประกอบวิชาชีพด้วย

  แม่ของน้องบลูยีน กล่าวทิ้งท้ายว่า ในเรื่องของครูชาวต่างชาติ อยากให้โรงเรียนคัดอย่างมีมาตรฐาน ไม่ใช่รับนักท่องเที่ยวมาสอน รวมทั้งมีการติดตั้งกล้องวงจรปิดแบบเรียลไทม์.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ครูจุ๋มครูทำร้ายเด็กครูกระชากนักเรียนโรงเรียนเอกชนนนทบุรีไล่ออกมอนิเตอร์ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 16:48 น.