ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เจอตัวแล้ว คนในภาพถ่ายหัวหาย แม่ห่วง ใช้ชายผ้าถุงคลุมหัวแก้เคล็ด

  ไทยรัฐออนไลน์28 ก.ย. 2563 14:14 น.
  SHARE

  พบแล้ว พลเมืองดีในภาพถ่ายหัวหาย ที่ จ.แพร่ เจ้าตัวบอกเห็นภาพแล้วรู้สึกธรรมดา แต่ญาติห่วง จึงเตรียมไปทำบุญ ขณะที่แม่อายุมาก ใช้ชายผ้าถุงคลุมหัวแก้เคล็ด

  จากกรณีหน่วยกู้ภัยสูงเม่น ถ่ายภาพชายพลเมืองดีคนหนึ่งหัวหาย ขณะช่วยเหลือ ค้นหาร่างชาวบ้านที่ไปหาปลา แล้วเกิดเสียหลักหัวทิ่มลงน้ำจมหายไป ก่อนจะถูกแชร์กันต่อในโลกโซเชียล ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ล่าสุด วันที่ 28 ก.ย.63 ผู้สื่อข่าว ได้ลงพื้นที่ไปพบกับชายคนในภาพ ทราบชื่อ นายแว่น (นามสมมติ) ซึ่งเป็นพลเมืองดีที่อยู่ในภาพ เผยว่า หลังจากตนเห็นภาพตัวเองหัวหายแล้วก็รู้สึกธรรมดา แต่เมื่อมีคนส่งต่อภาพต่างๆ ทำให้ญาติพี่น้อง และแม่ ที่อายุเยอะแล้วต่างตกใจ เพราะหวั่นว่าจะเป็นลางไม่ดี จึงได้ให้ไปทำบุญถวายสังฆทาน และอาบน้ำมนต์ที่วัด

  นอกจากนั้นยังมีคนแนะนำให้ไปนอนโลงศพที่วัดบ้านมุ้ง (สุวรรณาราม) ต.ช่อแฮ อ.เมืองแพร่ เพื่อเป็นการแก้เคล็ด โดยตนจะเดินทางไปทำพิธีอีก 2 วันข้างหน้า แต่ล่าสุดเมื่อวานตอนเย็น (27 ก.ย.63) แม่ของตนเองได้ให้ไปหาที่บ้าน แล้วใช้วิธีโบราณ คือ ใช้ ตีนซิ่น หรือ ชายผ้าถุง คลุมหัว เพื่อแก้เคล็ด ซึ่งแม่เองจะได้สบายใจ ส่วนน้องสาวที่อยู่กรุงเทพฯ ต่างก็โทรมาให้ไปทำบุญ เพราะทุกคนต่างก็เป็นห่วง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ภาพถ่ายไม่มีหัวภาพถ่ายไม่มีหัวพลเมืองดีข่าวแพร่ทำบุญแก้เคล็ดข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 09:52 น.