ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พ่อค้าหัวร้อน ด่าเหยียด-ต่อย รปภ. ฉุนถูกห้ามไม่ให้เข้าไปขายของ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์25 ก.ย. 2563 14:00 น.
  SHARE

  2 พ่อค้าหัวร้อน ด่าเหยียด ชกหน้า รปภ. อุทยานการอาชีพชัยพัฒนา ที่นครปฐม หลังถูกห้ามไม่ให้เข้าไปขายของ

  จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้แชร์คลิปวิดีโอขณะที่พ่อค้ากำลังโต้เถียงกับ รปภ.อุทยานการอาชีพชัยพัฒนา ต.บ่อพลับ อ.เมืองนครปฐม หลังจากไม่อนุญาตให้เข้าไปขายของในพื้นที่ ก่อนที่ รปภ.จะถูกชกเข้าที่หน้าจนล้มลง พร้อมข้อความระบุว่า  "นักเลงแบบนี้ไม่น่าจะมาขายของหรอก อยากจะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกมาว่ากล่าวตักเตือนบ้าง ฝากด้วยครับ ขอบคุณครับ"

  ซึ่งในคลิป ฝ่ายพ่อค้าซึ่งเดินกลับไปที่รถแล้ว ตะโกนว่า ถูกฝ่าย รปภ.ด่า ก่อนที่จะเดินกลับมา ชกเข้าที่ใบหน้าของ รปภ. พร้อมกับท้าให้โทรเรียกตำรวจ โดยมีเพื่อน รปภ.เป็นคนถ่ายคลิปไว้ 

  (ชมคลิป ที่นี่)


  ความคืบหน้า วันที่ 25 กันยายน 2563 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ อุทยานการอาชีพชัยพัฒนา ไปพบกับ นายเชิดชาย เกิดห้วยชัน อายุ 43 ปี รปภ.ที่ถูกชกได้รับบาดเจ็บ โดยนายเชิดชายเผยว่า ขณะเกิดเหตุ ตนยืนอยู่ที่ป้อมยามหน้าประตู มีรถสามล้อขี่เข้ามาขอเข้าไปขายของ แต่ตนปฏิเสธ เพราะหากมีบุคคลภายนอกมาทำการค้าขายต้องได้รับอนุญาตจากเจ้าหน้าที่ก่อน ทำให้ทั้งสองคนโมโห เข้าด่าทอและชกตนจนบาดเจ็บ

  ด้าน นายอนิรุทธิ์ สุขจิต ผู้อำนวยการโครงการอุทยานการอาชีพฯ เผยว่า ขณะนี้ทราบเรื่องราวที่เกิดขึ้นแล้ว ซึ่งทางอุทยานการอาชีพฯ เป็นสถานที่บริการ และให้บุคคลเข้ามาจัดงานต่างๆ อยู่เป็นประจำ สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้มีพ่อค้าจะเข้ามาขายของ พนักงานรักษาความปลอดภัยจึงห้ามปราม ทำให้เกิดความไม่พอใจ ทะเลาะวิวาททำร้ายร่างกาย หลังเกิดเหตุ นายเชิดชายได้เข้าแจ้งความไว้แล้ว

  พ.ต.ท.ปาณย์ศิริ ศรีสวัสดิ์ สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองนครปฐม เผยว่า หลังจากที่นายเชิดชายถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บ ก็ได้เข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองนครปฐม ขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนได้ประสานร่วมกับชุดสืบสวน สภ.เมืองนครปฐม เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจออกติดตามหาบุคคลที่กระทำความผิดมาทำการสอบสวนต่อไป

  ทั้งนี้ ในการแจ้งข้อกล่าวหาจะต้องรอใบตรวจพิสูจน์บาดแผลของผู้บาดเจ็บด้วย เบื้องต้นพบว่า นายเชิดชาย มีรอยแดงที่บริเวณใบหน้า แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นในเบื้องต้นจะตั้งข้อกล่าวหาทำร้ายร่างกายไม่ถึงแก่อันตรายหรือจิตใจ พร้อมติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป. 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ด่าเหยียดต่อยหน้าชก รปภ.อุทยานการอาชีพชัยพัฒนาข่าวนครปฐมถูกห้ามขายของทะเลาะวิวาทข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 07:31 น.