ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แม่หงส์เจอแก๊งพิตบูลแล้ว ก่อนกลับไปรักษาตัวใน รพ. คนใจดีให้ที่อยู่ใหม่ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์18 ก.ย. 2563 18:39 น.
  SHARE

  วอชด็อกฯ รับสาวออกจากโรงพยาบาล พาเยี่ยมแก๊งพิตบูล ป้อนลูกชิ้น กอดแน่น ขณะที่ คนใจดีให้ที่อยู่ใหม่ ก่อนเจ้าตัวกลับไปรักษาตัวต่อใน รพ.

  เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 18 ก.ย.63 ที่สถานพยาบาลสัตว์ เอื้ออังกูร ซึ่งเป็นที่ตั้งของ สำนักงานองค์กรจัดสวัสดิภาพสัตว์ Watchdog Thailand (WDT) เลขที่ 84/63-64 ม.6 ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ริมถนนบางกรวย-ไทรน้อย หลังทราบว่า น.ส.หงส์ หรือ เค้ก เจ้าของสุนัขทั้ง 6 ตัว ได้เดินทางมาเยี่ยมสุนัขที่ทางวอชด็อกฯ รับมาพักรักษาตัว

  ขณะเดียวกัน ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิ ยังได้พา คุณหงส์ ไปดูบ้านที่มีผู้ใจบุญมอบให้คุณหงส์ และสุนัขทั้ง 6 ตัว เข้าอยู่อาศัย ขณะเดียวกันได้มีประชาชนที่รักสุนัข เดินทางมาเยี่ยมสุนัขทั้ง 6 ตัว โดยเฉพาะ นิรดา สุนัขเพศเมีย พันธุ์อเมริกันบูลลี่ ที่เป็นขวัญใจของคนรักสุนัข

  เจ้าหน้าที่มูลนิธิวอชด็อกฯ เปิดเผยว่า วานนี้ทางเราได้ติดต่อกับคุณหงส์ ว่าจะไปรับตัว พามาเยี่ยมน้องๆ สุนัขทั้ง 6 ตัว ซึ่งทางคุณหงส์ก็ตกลงเดินทางมาวอชด็อกฯ เมื่อน้องๆ สุนัขทั้ง 6 ตัว เห็นคุณหงส์ก็แสดงอาการดีใจ ทั้งเห่าเรียก กระดิกหางอยู่ตลอดเวลา ซึ่งคุณหงส์ ใช้เวลาเล่นกับสุนัขอยู่ประมาณ 20 นาที ก่อนจะเดินทางไปหาญาติที่ต่างจังหวัด

  สำหรับอาการของคุณหงส์วันนี้ เหมือนคนปกติทุกอย่าง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ถามเหตุการณ์ตอนเกิดเรื่อง คุณหงส์ ก็จำได้เป็นอย่างดี โดยเล่าว่า วันนั้นหลังจากที่พยายามจะหาบ้านให้สุนัขทั้ง 6 ตัว แต่ไม่ว่าจะไปที่ไหน ก็หาบ้านไม่ได้จึงเกิดความเครียด โดยหลังจากนี้ ยังคงต้องไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลอย่างต่อเนื่อง ส่วนเรื่องการรักษาตัวนั้น ทางมูลนิธิจะดูแลทั้งคุณหงส์ เจ้าของและน้องสุนัขทั้ง 6 ตัวตลอด ซึ่งวันนี้ตนได้พาคุณหงส์ไปดูบ้านใหม่ที่มีคนใจบุญให้เป็นที่อยู่ใหม่แล้ว โดยคุณหงส์ก็ตกลง โดยทางเรามีข้อแม้ว่า คุณหงส์ต้องไม่ปล่อยสุนัขออกมาวิ่งเล่นข้างนอกเหมือนตอนอยู่ที่คอนโดฯ

  ส่วนสภาพบ้านใหม่นั้น มีเครื่องปรับอากาศ 2 เครื่อง และมีบรรยากาศดีอากาศถ่ายเทตลอดเวลา เหมาะแก่การอยู่อาศัยของคุณหงส์และน้องสุนัข.

  (ชมคลิป ที่นี่)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พิตบูลเลี้ยงพิตบูลในคอนโดวอชด็อกไทยแลนด์นนทบุรีรักษาตัวแก๊งพิตบูลข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 22 ตุลาคม 2563 เวลา 01:53 น.