ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พายุโนอึล ถล่มขอนแก่น ฝนตกต่อเนื่อง สะพานขาด เดือดร้อน 4 หมู่บ้าน

  ไทยรัฐออนไลน์18 ก.ย. 2563 17:34 น.
  SHARE

  "พายุโนอึล" ถล่มขอนแก่น ฝนตกต่อเนื่องตั้งแต่ตี 4 ส่งผลให้สะพานข้ามห้วยภูเหล็ก พังทลาย เดือดร้อน 4 หมู่บ้าน


  เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 18 กันยายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายรุจน์ รังษี นายอำเภอบ้านไผ่ จ.ขอนแก่น เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสะพานข้ามห้วยภูเหล็กไปบ้านหนองรูแข้ พบว่าขณะนี้สะพานพังทลาย ใช้การไม่ได้ สาเหตุเนื่องจาก "พายุโนอึล" ทำให้มีฝนตกลงมาในพื้นที่อย่างหนักตั้งแต่เช้ามืดและทั้งวัน ทำให้ปริมาณน้ำมาก ไหลกัดเซาะดิน จนสะพานพังเสียหายทั้งหมด ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน 4 หมู่บ้าน

  นายอำเภอบ้านไผ่ กล่าวอีกว่า เนื่องจากพายุโนอึลนั้นทำให้มีฝนตกในพื้นที่ตั้งแต่เวลาตีสี่กว่าจนถึงเช้า ช่วงกลางวันฝนก็ตกซ้ำอีก ผู้ใหญ่บ้าน กำนันในพื้นที่ แจ้งมาว่า สะพานข้ามห้วยภูเหล็ก บ้านภูเหล็ก ม.6 ข้ามไปบ้านหนองรูแข้ ม.5 ต.ภูเหล็ก อ.บ้านไผ่ ถูกน้ำกัดเซาะดินจนสะพานพังทลาย จึงได้ประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านในพื้นที่ที่ได้รับความเดือดร้อนย้ายไปใช้เส้นทางบ้านหนองหญ้าปล้องบ้านไผ่แทน ซึ่งขณะนี้ชาวบ้านทราบและเปลี่ยนเส้นทางกันแล้ว

  ทั้งนี้ ได้รายงานเหตุการณ์ต่างๆ ให้ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นทราบเรียบร้อยแล้ว และประสานขอความช่วยเหลือจาก ปภ.ขอนแก่น และแขวงทางหลวงขอนแก่น ว่า หากปริมาณน้ำลดลง หรือฝนหยุดตก ขอให้นำสะพานเบลีย์ไปติดตั้งในบริเวณดังกล่าวแทนสะพานเดิมที่พังทลายไปให้ประชาชนสัญจรไปมาได้ดังเดิม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประกาศกรมอุตุพายุพายุโนอึลพายุเข้าไทยขอนแก่นสะพานขาดข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 22:58 น.