ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เตรียมสำรวจบ้านย่านบางบัวทอง หลังคนใจบุญยกบ้านให้ เจ้าของ-สุนัข 6 ตัว

  ไทยรัฐออนไลน์16 ก.ย. 2563 20:22 น.
  SHARE

  อัปเดตอาการสุนัข 6 ตัว แข็งแรงดี ลดความกลัว ล่าสุดมีผู้ใจบุญมอบบ้านเดี่ยว ย่านบางบัวทอง ให้สุนัข 6 ตัวและเจ้าของ

   

  เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 16 ก.ย.63 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ สถานพยาบาลสัตว์เอื้ออังกูร และเป็นที่ตั้งของสำนักงานองค์กรจัดสวัสดิภาพสัตว์ Watchdog Thailand (WDT) ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี โดยสุนัขทั้ง 6 ตัว ของ น.ส.หงส์ หรือ เค้ก ซึ่งเป็นประเด็นดราม่าในโลกโซเชียลก่อนหน้านี้ เนื่องจากเป็นการเลี้ยงไว้ในคอนโดฯ ทางองค์กรจัดสวัสดิภาพสัตว์ Watchdog Thailand (WDT) ได้รับมาพักรักษาตัว


  สพ.ญ.ภัทรนันท์ สัจจารมย์ สัตวแพทย์ และผู้ช่วยฝ่ายกฎหมาย (WDT) กล่าวว่า สุนัขทั้ง 6 ตัวที่นำมาพักรักษาตัวอยู่ทั้งหมด 6 ตัว มีสุขภาพดีขึ้นและแข็งแรงดีทั้ง 6 ตัว ภาริดา มีอาการขาเจ็บจากการตกท่อ อยู่ระหว่างการรักษา ส่วนปาริดา และสุริยะ มีอาการซึม เป็น 2 ตัวที่อยู่ในรถยิงลูกดอกมา ตอนนี้เริ่มมีการคุ้นชินกับประชาชน เริ่มรับของกินจากมือคนได้แล้ว จากที่ไม่รับเลย ดีขึ้นและแข็งแรงดี ทั้ง 6 ตัว ไม่มีโรคผิวหนัง ไม่มีเห็บหมัด พวกเขาลดความกลัวลง

  ส่วนบ้านที่คลองสามวา ซึ่งผู้ใจบุญเสนอมาต้องขอบพระคุณอย่างสูง แต่คิดว่าอาจจะไกล ส่วนอีกที่หนึ่งคือ บางบัวทอง จะไปดูสถานที่ก่อน ถ้าไม่มีปัญหาเพื่อนบ้านก็น่าจะดีกว่า สามารถไปเยี่ยมและอาสาเข้าไปเลี้ยงดูได้สะดวกกว่า ไม่จำเป็นที่สุนัขต้องออกมาวิ่งข้างนอก สามารถใช้ลู่วิ่งแทนได้ และสุนัขทั้ง 6 ตัวไม่ใช่พันธุ์กัดอย่างที่ทุกคนกลัว

  ส่วน คุณหงส์ รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล รักษาเยียวยาทางด้านจิตใจ ความเครียด วิตกกังวลตอบสนองต่อยาด้วยดี มีแนวโน้มว่าสิ้นเดือนนี้จะสามารถที่จะกลับออกมาสามารถที่จะรับน้องไปดูแลได้ และหมอเชื่อว่า คุณหงส์ มีความสามารถที่จะเลี้ยงน้องทั้ง 6 ตัวได้ดีกว่าคนปกติแน่นอน

  ทางด้าน น.ส.พีรานุช สุธิราธิกุล อายุ 34 ปี Brand Manager บริษัทแบร์ริ่ง เพ็ทแคร์ (ประเทศไทย) จำกัด นำผลิตภัณฑ์แบร์ริ่ง นำอาหารและอุปกรณ์สำหรับสัตว์เลี้ยง มูลค่ากว่า 20,000 บาท มามอบให้น้องๆ ทั้ง 6 ตัว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พิตบูลวอชด็อกไทยแลนด์เลี้ยงพิตบูลในคอนโดดราม่าเลี้ยงหมายกบ้านให้อยู่ฟรีข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 14:12 น.