ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เผยภาพ "นิรดา" หนึ่งในแก๊งพิตบูล ไม่ดุร้าย หมอวอนสังคม เห็นใจเจ้าของ

  ไทยรัฐออนไลน์14 ก.ย. 2563 20:35 น.
  SHARE

  เผยภาพ "นิรดา" หนึ่งในแก๊งพิตบูล ซึ่งเป็นพันธุ์บูลลี่ นิสัยไม่ดุร้าย ซ้ำยังขี้เล่น หมอวอนสังคม เห็นใจเจ้าของ หยุดบูลลี่ 

  มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ ได้โพสต์ภาพพิตบูลทั้ง 6 ตัว ของ น.ส.หงส์ หรือ เค้ก ผ่านเฟซบุ๊ก ซึ่งเป็นประเด็นดราม่าในโลกโซเชียลก่อนหน้านี้ เนื่องจากเป็นการเลี้ยงไว้ในคอนโดฯ และสร้างความเดือดร้อน รำคาญให้ผู้ที่พักอาศัยอยู่ภายในคอนโดฯ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  โดยในภาพเป็นพิตบูลที่ชื่อ "นิรดา" โดยสังเกตเห็นว่ามีการพาออกมาจากกรง และเล่นกับเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิฯ โดยไม่ได้มีท่าทีดุร้ายแต่อย่างใด พร้อมบอกด้วยว่า "นิรดา" นามสกุล อยู่เป็น อยู่ได้ทุกที่ ที่ไม่ใช่ในกรง ถ้าให้เข้ากรง ความดราม่าจะมาทันที

  ทั้งนี้ พิตบูลทั้ง 6 ตัว ยังอยู่ในความดูแลของสถานพยาบาลสัตว์ เอื้ออังกูร อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี 

  จากการสอบถาม สพ.ญ.ภัทรนันท์ สัจจารมย์ ผู้ช่วยฝ่ายกฎหมาย มูลนิธิวอชด็อกฯ ให้ข้อมูลว่า ทั้ง 6 ตัวนี้ ต่างสายพันธุ์กัน ไม่ใช่พิตบูลทั้งหมด มีพิตบูล 4 ตัว บูลลี่ 1 ตัว และลูกครึ่งฟิลาบราซิเลียโร ซึ่ง "นิรดา" เป็นพันธุ์บูลลี่ ที่มีนิสัยไม่ดุร้าย อีกตัวคือ "ภาริดา" แม้จะเป็นพิตบูล แต่ก็ใจดี และสามารถนำออกมาจากกรงได้ แต่ 2 ตัวที่ยังก้าวร้าวอยู่ คือ ปาริดา และสุริยะ อาการตอนนี้ไม่ค่อยทานอาหาร ซึม เกิดจากสภาพจิตใจคิดถึงแม่ หรือคนเลี้ยง เนื่องจากเลี้ยงมานาน ที่เหลืออีก 2 ตัว ทานอาหารได้ปกติ อาการก้าวร้าวเริ่มลดลง ตอนนี้ก็ต้องปรับสภาพจิตใจของสุนัขทุกตัวก่อน

  ทั้งนี้ คลิปหรือภาพที่ปล่อยออกมานั้น ทางเจ้าหน้าที่จะต้องนำไปให้ น.ส.หงส์ หรือ เค้ก ที่โรงพยาบาลได้ดู เหมือนนำไปบำบัดจิตใจของเจ้าของด้วย เพราะเชื่อว่าเจ้าของน่าจะเครียด ซึ่งทาง น.ส.หงส์ หรือ เค้ก นั้น ดูแลสุนัขเหล่านี้อย่างดี อ้วน สมบูรณ์ ไม่มีเห็บ หมัด ซึ่งทางมูลนิธิก็มีแนวทางสำคัญที่จะดูแลทั้งสุนัข และจิตใจของเจ้าของ พร้อมยืนยันว่า สุนัขทั้ง 6 ตัวนี้ยังเป็นกรรมสิทธิ์ของเจ้าของอยู่

  "ขอน้ำใจจากประชาชน เพราะตอนนี้สุนัขก็น่าสงสาร เจ้าของก็ยิ่งน่าสงสาร อยากให้หยุดการประณาม หรือบูลลี่ทางโซเชียล หรือกล่าวหาว่าคนเลี้ยงจะมีศักยภาพในการเลี้ยงไหม เพราะเราพิสูจน์แล้วว่า น้องไม่ได้ผอมโซ ไม่ได้มีขี้เรื้อน เห็บ หมัด เขามีศักยภาพ และเลี้ยงหมาได้ดี" สพ.ญ.ภัทรนันท์ กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พิตบูลวอชด็อกไทยแลนด์นิรดาเลี้ยงพิตบูลในคอนโดบำบัดจิตใจดราม่าเลี้ยงหมาข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 07:13 น.