ไลฟ์สไตล์
100 year

สาวร้องสำนักพุทธ อ้างถูกพระแช่งให้วิบัติ ง้างจะตบ เหตุไม่ใส่ซอง (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
14 ก.ย. 2563 16:04 น.
SHARE

สาวเจ้าของร้านสักคิ้ว ร้องเรียนสำนักพุทธ อ้างถูกพระที่วัดแห่งหนึ่งแช่งให้วิบัติ ง้างจะตบ เหตุไม่ใส่ซอง ขณะที่พระในคลิปชี้แจงอีกมุม ยืนยันไม่เป็นความจริง

จากกรณีสาวเจ้าของร้านสักคิ้ว จ.ราชบุรี ได้โพสต์คลิปวิดีโอระบายผ่านเฟซบุ๊ก โดยมีข้อความระบุว่า "แจคพอตมากวันนี้ เจอพระแบบนี้ ไม่มีเงินเข้าไม่ได้นะ ไม่ใส่ซอง ฉีกซองทิ้งต่อหน้าเลยนะ ชี้หน้าสาปแช่ง ง้างมือจะตบ นี่คือเหตุผลที่โวยวาย ใครเจอแบบนี้แล้วทนได้ ทนไป เราไม่ทน ถ้าไม่โวยวายก่อนคงโดนตบไปแล้ว ไม่รู้ใครจะต้องมากราบไหว้พระแบบนี้อีกเท่าไหร่ ยกมือท่วมหัวสาธุเลย" 

ข่าวแนะนำ

ซึ่งสาวเจ้าของคิ้ว อ้างว่า ที่ตนนำคลิปมาโพสต์นั้น อยากรู้ว่าตนทำผิดอะไร แค่ตนยังไม่ได้ใส่ซองให้พระ ถึงขนาดต้องมาสาปแช่งตนให้วิบัติเลยเหรอ แล้วพระประเภทนี้ สมควรแล้วเหรอที่จะเป็นเจ้าอาวาส 

ขณะที่ พระจินดา เขมสรโณ พระที่วัดสุขอารีย์ธรรมาราม ต.วังมะนาว อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นสถานที่เกิดเหตุ ยืนยันว่า เรื่องพานไหว้ครู ไม่มีใครพูดเลยว่า ต้องทำบุญเท่าไร ซึ่งหลวงพ่อไม่เคยเรียกร้องอะไรเช่นกัน แต่เมื่อหญิงสาวคนดังกล่าวขึ้นมาเปลี่ยนพานไหว้ครู 100 บาท ตนจึงหยิบพานและซองสีขาวส่งไปให้ เขาจึงโวยวายว่า ใส่ตู้แล้วทำไมจะต้องใส่ซองอีก จากนั้นเขาจึงเข้าไปหาหลวงพ่อ และเกิดเรื่องขึ้นตามคลิป

นอกจากนี้ พระจินดา ยังบอกด้วยว่า เป็นพระจึงไม่อยากจะไปสร้างเวรกรรมอะไร และขอให้ยุติแต่เพียงเท่านี้ แต่อยากให้ญาติโยมที่ได้รับข่าวจากโซเชียล ได้รับทราบว่า เหตุการณ์ครั้งนั้นอาจมีความเข้าใจผิดพลาด ซึ่งหลวงพ่อเป็นเพียงพระที่แก้ทุกข์ให้กับชาวบ้าน และอยากแก้ข่าว ที่โยมเอาไปพูดว่า เรียกร้องเงินทอง 400 บาท ไม่เป็นความจริง ส่วนเรื่องที่ฉีกซองนั้น ทำจริง แต่ก็ได้ขอโทษไปแล้ว ซึ่งก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมต้องโมโห และขึ้นมึงขึ้นกูใส่

พระจินดา ยังบอกด้วยว่า ผู้หญิงคนดังกล่าว แต่งตัวไม่เหมาะสม และนั่งไม่เรียบร้อย ซึ่งหากมีคนไม่หวังดี นำภาพไปโพสต์ว่า พระอยู่กับโยมที่แต่งตัวไม่เรียบร้อย มันจะเสียหายทั้งพระและโยม กลายเป็นประเด็นขึ้นมาอีก ซึ่งทางเจ้าหน้าที่วัดก็ได้ตักเตือนไปแล้ว ซึ่งเรื่องนี้ก็อาจจะเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้หญิงคนดังกล่าว ไม่พอใจอาตมา และวัด จนนำคลิปไปโพสต์ 

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 14 กันยายน น.ส.แววตะวัน ลี้เทียน อายุ 29 ปี พร้อมแม่และน้องสาว ได้เดินทางไปที่สำนักงานพุทธศาสนา จ.ราชบุรี เพื่อเขียนคำร้องเรียน ขอให้ตรวจสอบพฤติกรรมของพระสงฆ์ที่ปรากฏในคลิปว่า ปฏิบัติตัวเหมาะสมที่จะเป็นพระภิกษุสงฆ์หรือไม่ โดยยืนยันจะไม่ยอมเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น

ขณะที่ เจ้าหน้าที่สำนักงานพุทธศาสนา จ.ราชบุรี บอกว่า ทางสำนักพุทธ ได้รับเรื่องเรียกเรียนดังกล่าวไว้แล้ว และจะส่งเรื่องไปให้เจ้าคณะปกครองในพื้นที่รับผิดชอบให้เร่งตรวจสอบโดยเร็ว

น.ส.แววตะวัน กล่าวว่า จากเหตุการณ์นี้ ตนรู้สึกแย่มาก เพราะตั้งใจจริงที่จะไปดูดวง เพื่อปรึกษาปัญหาเรื่องของงานเท่านั้น แล้วจากที่ทางเจ้าอาวาสชี้แจงว่า เราแต่งตัวโป๊ไม่เหมาะสม อยากให้ทุกคนตัดสินเอาเองว่า มันโป๊หรือ ชุดที่ใส่ไปวันนั้นเป็นชุดเดรสยาว ผ่าข้างแค่นิดเดียว ส่วนการนั่ง ก็สำรวม ไม่นั่งท่าทีที่ไม่เหมาะสม ที่ออกมาชี้แจงว่า เราไปกับเพื่อนก็ไม่จริง เราไปกับแม่และน้องสาวแท้ๆ

ในส่วนที่เจ้าอาวาสบอกว่า ไม่ได้ง้างมือจะตบ แค่จะลุกหนีออกไปจากตรงนั้น ไม่ใช่เลย เพราะเขาลุกขึ้นยืนและง้างมือจะตบจริงๆ แต่พอเราจะถ่ายคลิป เขารีบนั่งลงทันที ส่วนที่เขาชี้แจงว่า ที่วัดไม่ได้รับดูดวงนั้น ซองที่ให้ใส่เงินนั้น เป็นค่าดูดวง และตอนเกิดเหตุ เขายังหยิบซองที่อยู่ในถุงย่ามออกมา บอกกับตนว่าคนอื่นเขายังใส่ให้กันทั้งนั้น แต่ทำไมเราไม่ใส่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระผู้หญิงไม่ใส่ซองแช่งแช่งให้วิบัติข่าวราชบุรีสำนักพุทธข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 06:20 น.