ไลฟ์สไตล์
100 year

สำนักงานยุวกาชาด พาอาสายุวกาชาด 150 คน ให้ความรู้ชุมชนสู้โควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์
31 ส.ค. 2563 11:51 น.
SHARE

สำนักงานยุวกาชาด สภากาชาดไทย รวมพลังอาสายุวกาชาด กว่า 150 คน ร่วมกับประชาชนเขตพญาไท จัดกิจกรรมในโครงการ "อาสาพาพิชิต โควิด-19"

นางสุนันทา ศรอนุสิน ผู้อำนวยการสำนักงานยุวกาชาด กล่าวว่า สำนักงานยุวกาชาด ซึ่งเป็นหน่วยงานหนึ่งของสภากาชาดไทย มีวิสัยทัศน์ในการสร้างคนรุ่นใหม่ของประเทศ ให้มีจิตอาสาและคุณธรรม เป็นที่พึ่งพาได้ของประชาชน ด้านสุขภาพอนามัยในทุกพื้นที่

ข่าวแนะนำ

โดยที่ผ่านมามีกิจกรรมเพื่อช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 มาโดยตลอด เช่น การรณรงค์ให้ความรู้ วิธีการป้องกัน ด้วยสื่อ Infographic แต่งเพลงพร้อมวิดีโอประกอบเนื้อหาเกี่ยวกับการป้องกันโรคดังกล่าว

สำหรับชมรมอาสายุวกาชาดส่วนกลางนั้น ได้มีโอกาสลงพื้นที่แจกหน้ากากอนามัยแบบผ้า ในชุมชนเขตพญาไท บางรัก ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร และได้พบกับสภาพปัญหาต่างๆ ของชุมชน ในด้านการดูแลสุขภาพอนามัยของตนเอง ความรู้ความเข้าใจในการป้องกันตนเองจากโรคระบาด การเกิดภาวะความเครียดของประชาชนที่ได้ผลกระทบจากสถานการณ์ดังกล่าว

ทั้งนี้ ชุมชนได้แจ้งความประสงค์ที่จะให้อาสายุวกาชาด ร่วมกับประชาชนไปพัฒนาชุมชน โดยมีกรอบแนวคิดของกิจกรรมคือ สร้างชุมชนเฝ้าระวังป้องกันโรคติดเชื้อไวรัส โควิด-19 และปรับปรุงพัฒนาพื้นที่สาธารณประโยชน์ของชุมชน ตลอดจนฟื้นฟูและเสริมสร้างกำลังใจให้กับประชาชน จนเป็นที่มาของ โครงการอาสาพาพิชิต โควิด-19

สำหรับกิจกรรม อาสาพาพิชิต โควิด-19 ที่มีขึ้นในวันเสาร์ที่ 22 ส.ค. และ วันเสาร์ที่ 29 ส.ค. 63 ที่ผ่านมา ณ ชุมชนวัดมะกอกกลางสวน และ ชุมชนอาเซียน เขตพญาไท กรุงเทพฯ ได้จัดกิจกรรมนันทนาการพูดคุยเพื่อให้กำลังใจแก่ประชาชนในชุมชน

รวมทั้งจัดทำการ์ดกำลังใจชุมชนเพื่อชุมชน ซึ่งเด็กและเยาวชนในชุมชนจัดทำขึ้นเพื่อส่งต่อกำลังใจให้กับคนในชุมชนของตนเอง ร่วมกันทำความสะอาดชุมชน ปลูกผักสวนครัว พืชรั้วกินได้ ตรวจสุขภาพหาค่า BMI ปรับปรุงห้องปฐมพยาบาล Mini Workshop โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกคน ต้องผ่านการคัดกรอง เพื่อความปลอดภัยก่อนเข้างานอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สำนักงานยุวกาชาดสภากาชาดไทยโควิด-19ยุวกาชาดสุนันทา ศรอนุสินข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 14:34 น.