ไลฟ์สไตล์
100 year

แห่ดิสไลค์ คลิปกรมประชาฯ โวยรัฐใช้ภาษีทำคลิปดิสเครดิตม็อบเยาวชน

ไทยรัฐออนไลน์22 ส.ค. 2563 13:19 น.
SHARE

โซเชียลร้อนระอุ หลังกรมประชาฯ ปล่อยคลิปเพลง "ธงชาติ" กลุ่มเยาวชนเคลื่อนไหวทางการเมือง อ้างนำภาพไปใช้ ดิสเครดิตเจตนาเดิม จี้ชี้แจงนำภาษีประชาชนไปทำ MV เนื้อหาสร้างความแตกแยก

จากกรณีเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางบนโลกโซเชียล เกี่ยวกับคลิปวิดีโอเพลง "ธงชาติ" ที่เผยแพร่โดยกรมประชาสัมพันธ์ 3 วันที่ผ่านมา โดยเนื้อหาปลุกจิตสำนึก ให้รู้บุญคุณแผ่นดิน ซึ่งภาพในคลิปวิดีโอส่วนหนึ่งเป็นภาพของกลุ่มผู้ชุมนุมซึ่งกำลังเคลื่อนไหว แสดงความเห็นต่างกับรัฐบาลในขณะนี้ ทำให้ถูกตำหนิอย่างรุนแรง จึงมีการชวนกัน เข้าไปกดดิสไลค์ โดยอ้างว่าเป็นคลิปวิดีโอที่ใช้เงินภาษีของประชาชนมาโจมตีการเคลื่อนไหวของนักเรียนนักศึกษาที่เห็นต่างกับรัฐบาล ไม่ต่างกับในสมัยก่อน

ข่าวแนะนำ

ล่าสุดช่วงเช้าวันที่ 22 ส.ค. มีผู้เข้าชมในยูทูบราว 1.3 หมื่นครั้ง มีผู้กดถูกใจ 32 ครั้ง และกดดิสไลค์ หรือไม่ถูกใจ ถึง 4.6 พันครั้ง และส่วนหนึ่งยังได้แสดงความคิดเห็นตำหนิการทำวิดีโอชุดนี้ 

นอกจากนี้ กรมประชาสัมพันธ์ ยังได้เผยแพร่คลิป "รักบริสุทธิ์รักจากแม่" บนช่องยูทูบ เมื่อ 7 วันที่ผ่านมา เนื้อหา สื่อให้เห็นถึงความรักระหว่างแม่กับลูก โดยแม่พยายามอธิบายกับสาวที่จะเดินทางไปร่วมชุมนุมทางการเมือง โดยมีผู้ชมประมาณ 38,000 ครั้ง คนกดถูกใจ 69 ครั้ง แต่กดไม่ชอบถึง 9,000 ครั้ง 

โดยล่าสุด จากการตรวจสอบพบว่า ทั้ง 2 คลิปนั้น ถูกลบออกจากช่องยูทูบของกรมประชาสัมพันธ์เรียบร้อยแล้ว แต่ในเฟซบุ๊กของ กรมประชาสัมพันธ์ ก็ยังมีคนเข้าไปคอมเมนต์ใต้โพสต์อื่นๆ ถึงการนำภาษีของประชาชนมาจัดทำคลิปวิดีโอลักษณะนี้ พร้อมทั้งเรียกร้องให้มีการชี้แจงถึงงบประมาณในการจัดทำสื่อประชาสัมพันธ์เหล่านี้ด้วย

ขณะที่กลุ่มคนที่เคลื่อนไหวต่อต้านรัฐบาล ก็ได้นำเอาคลิป "รักบริสุทธิ์รักจากแม่" มาลงเสียงใหม่ ใส่เนื้อหาในมุมของเยาวชนที่พยายามอธิบายว่า ทำไมจึงต้องออกไปเคลื่อนไหวทางการเมือง แต่กลับถูกคุกคาม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ม็อบเยาวชนผู้ชุมนุมดิสไลค์ไม่ถูกใจเพลงธงชาติคลิปวิดีโอกรมประชาสัมพันธ์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 02:49 น.