ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หม่อมถนัดแดก เผยคลิปยืนยัน "ไก่ฝังดิน" ยังไม่ตาย ใช้เป็นตัวแสดงแค่ 5 นาที

  ไทยรัฐออนไลน์11 ส.ค. 2563 08:38 น.
  SHARE

  หม่อมถนัดแดก เผยคลิปยืนยัน ไก่ตัวที่ใช้ถ่ายคลิป "เมนูไก่หลุม" ยังอยู่ดี ส่วนไก่ที่ใช้ทำอาหารเป็นไก่จากตลาด ย้ำเจตนาทำคลิปเพื่อเผยแพร่วิถีชีวิตชาวบ้าน


  จากประเด็นดราม่าคลิปเมนูไก่หลุม ของรายการหม่อมถนัดแดก ที่นำไก่มาฝังดินโผล่แต่หัวนาน 2 สัปดาห์ โดยให้กินแต่น้ำกะทิที่หยอดให้แล้วนำมาย่าง ซึ่งต่อมาโลกออนไลน์ได้วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก พร้อมกับตั้งข้อสงสัยว่า เข้าข่ายทารุณกรรมสัตว์หรือไม่ ตามที่ได้รายงานไปแล้วนั้น

  ล่าสุด วันที่ 11 ส.ค.63 แฟนเพจ หม่อมถนัดแดก โพสต์คลิปและข้อความชี้แจงว่า การถ่ายทำดังกล่าวเป็นการกระทำขึ้นเพื่อให้เห็นว่าเมนูไก่หลุม หรือไก่กะทิ เป็นวิถีชาวบ้านในการทำอาหารซึ่งมีมายาวนานแล้ว

  ผมเคยอ่านเรื่องเล่าและข้อมูลในอินเทอร์เน็ต จึงถามผู้รู้ ส่วนการถ่ายทำเป็นการจำลองขึ้นมามิได้มีเจตนาในการกระทำเพื่อให้ไก่บาดเจ็บหรือได้รับอันตรายแต่อย่างใด แต่ทำเพื่อให้เห็นวิถีการทำอาหารของชาวบ้านในอดีตที่มีมาช้านาน ตามข้อมูลที่เคยอ่านมาหรือได้ทราบมา

  ไก่ดังกล่าวทราบเบื้องต้นว่าเป็นสัตว์เลี้ยงของชาวบ้านที่เลี้ยงเพื่อมาทำอาหารกินในชีวิตตามวิถีชาวบ้านอยู่แล้ว ไก่ทั้ง 2 ตัวที่ใช้ถ่ายก็อยู่ดีเป็นปกติ ตามคลิปที่เห็นครับ ส่วนไก่ที่นำมาทำอาหารเป็นไก่ที่ซื้อมาจากตลาด ผมเองก็รู้สึกไม่สบายใจกับการนำเสนอในครั้งนี้ และจะเก็บเรื่องนี้ไว้เป็นบทเรียนในการทำคลิปครั้งต่อไปครับ.

  (ภาพและข้อมูลจาก แฟนเพจ หม่อมถนัดแดก)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หม่อมถนัดแดกเมนูไก่หลุมคลิปเมนูไก่หลุมทารุณกรรมสัตว์มอนิเตอร์ข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 21:55 น.