ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รองโฆษก ตร. แจงคลิปชายโวยลั่นสนามบินเป็นอดีตตำรวจ วอนอย่าเหมารวม

  ไทยรัฐออนไลน์9 ส.ค. 2563 09:47 น.
  SHARE

  รองโฆษก ตร. แจงคลิปตำรวจยศนายพัน มาช้า-ตกเครื่อง โวยลั่นสนามบิน ลาออกจากราชการแล้ว เป็นเรื่องส่วนตัว ขอสังคมอย่าเหมารวม ยกเป็นเคสอุทาหรณ์อย่าใช้อารมณ์เหนือเหตุผล ไม่ควรเอาเป็นเยี่ยงอย่าง

  แฟนเพจ ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร. ระบุว่า พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีที่สื่อนำเสนอข่าว ตำรวจยศนายพัน มาช้า-ตกเครื่อง โวยลั่นสนามบิน พังคอมพิวเตอร์พนักงานนั้น

  ได้รับรายงานจาก บช.ภ.4 จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า ชายที่ปรากฏในคลิปวิดีโอดังกล่าวเป็นอดีตข้าราชการตำรวจ เคยดำรงตำแหน่งในสังกัด สภ.นามน ภ.จว.กาฬสินธุ์ ซึ่งต่อมาได้ขอลาออกจากราชการไปเมื่อปี พ.ศ.2557 เพื่อไปทำธุรกิจส่วนตัว

  รองโฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า ผู้ก่อเหตุรายดังกล่าวนั้นเป็นอดีตข้าราชการตำรวจ ในส่วนของความเสียหายที่เกิดขึ้นนั้นเป็นการกระทำส่วนตัวของผู้ก่อเหตุ ไม่ได้เกี่ยวข้องกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติแต่อย่างใด ในส่วนของการดำเนินคดีก็คงต้องให้พนักงานสอบสวนว่าไปตามพยานหลักฐานและความผิดตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง โดยขณะนี้หน่วยงานที่ได้รับความเสียหายได้มาร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สน.ดอนเมือง พื้นที่เกิดเหตุ เพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายแล้ว

  สำหรับกรณีนี้เป็นเรื่องส่วนตัว ไม่อยากให้เหมารวมทั้งหมด และอยากให้เป็นอุทาหรณ์ในการใช้อารมณ์เหนือเหตุผล แสดงกิริยาที่ไม่เหมาะสม ไม่ควรเอาเป็นเยี่ยงอย่าง เพราะต้องปฏิบัติตามกฎ ระเบียบ ของท่าอากาศยาน หรือความปลอดภัยของการบิน ประกอบกับการทำลายสิ่งของ อุปกรณ์ของผู้อื่น ทำให้เกิดความเสียหายนั้นก็ถือเป็นความผิดตามกฎหมายบ้านเมืองอีกส่วนหนึ่งด้วย.

  (ข้อมูลจาก แฟนเพจ ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร.)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตกเครื่องบินไม่ทันขึ้นเครื่องสนามบินดอนเมืองสนามบินมอนิเตอร์ข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 28 กันยายน 2563 เวลา 02:01 น.