ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หลวงพี่สะดุ้ง หวิดโดน "จระเข้" จู่โจม คาดหลุดเข้ามาในวัดช่วงฝนตกหนัก

  ไทยรัฐออนไลน์7 ส.ค. 2563 20:21 น.
  SHARE

  พระลูกวัดใน จ.ปราจีนบุรี เล่าประสบการณ์ระทึก หวิดโดนจระเข้งาบขณะเดินไปเข้าห้องน้ำ คาดตื่นน้ำช่วงฝนตกหนัก ล่าสุดมีคนแสดงตัวเป็นเจ้าของรับกลับไปแล้ว

  วันที่ 7 ส.ค.63 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีพระภิกษุในวัดศรีมโหสถ หมู่ 9 ต.โคกปีบ อ.บ้านสร้าง จ.ปราจีนบุรี พบจระเข้ขณะกำลังเดินไปห้องน้ำ ครั้งแรกก็คิดว่าเป็นตัวเงินตัวทอง แต่ดูใกล้ๆ แล้วเป็นจระเข้ ตัวขนาดความยาวลำตัวประมาณ 90 ซม. จึงประกาศตามหาเจ้าของผ่านทางเฟซบุ๊ก

  ทางด้านพระลูกวัด ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ กล่าวว่า ในขณะที่ทำวัดเสร็จกำลังจะเข้าห้องน้ำ เห็นตัวจระเข้น้อยตัวยาวประมาณแขน จู่โจมกำลังจะกระโดดแต่ไม่กัด เมื่อดูครั้งแรกก็เห็นนึกว่าตัววรนุช ที่ชาวบ้านเรียกตัวเงินตัวทองกัน เมื่อเข้าไปดูใกล้ๆ เห็นเป็นจระเข้ก็เลยเอากะละมังครอบไว้ ในช่วงสายทางเจ้าของก็เดินทางมาเอาไป

  ต่อมา นายเบี้ยว กับชัย อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 32 หมู่ 9 ต.โคกปีบ อ.ศรีมโหสถ จ.ปราจีนบุรี มาแสดงตนเป็นเจ้าของ และนำกลับบ้าน นายเบี้ยวกล่าวว่า ตนเองได้ขอจระเข้ตัวดังกล่าวมาจากเพื่อนซึ่งเป็นฟาร์มเลี้ยงจระเข้ เนื่องจากเป็นจระเข้ที่ไม่สมบูรณ์ ทางฟาร์มคัดออก ตนจึงนำมาเลี้ยงตั้งแต่ตัวเล็กๆ ที่จระเข้ออกไปจากบ่อตนก็ไม่ทราบเหมือนกันจนกระทั่งหลานมาบอกว่าที่วัดพบจระเข้ เหตุที่จระเข้ออกไปก็น่าจะมาจากเมื่อคืนฝนตก และจระเข้อาจจะตื่นน้ำก็เป็นได้ ตนก็คิดว่าจะไปขอขึ้นทะเบียนกับประมง และทำบ่อให้มิดชิดกว่านี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จระเข้พระจระเข้หลุดวัดปราจีนบุรีข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 01:18 น.