ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "สารวัตรเอก" ตำรวจคนดังข้องใจ หลานสาวแรกเกิดขาหัก ทั้งที่อยู่ในตู้อบ

  ไทยรัฐออนไลน์7 ส.ค. 2563 19:05 น.
  SHARE

  "สารวัตรเอก" ตำรวจคนดังข้องใจ "น้องขนมอบ" หลานสาวเพิ่งคลอด ขาหัก ทั้งที่อยู่ในตู้อบ ด้าน รพ.ยอมรับผิด ชี้เป็นเคสหายาก ผู้ป่วย 3 รายใน 1 แสนราย รับรักษาให้ดีที่สุด

  วันที่ 7 ส.ค.63 พ.ต.ท.เอกราช หุ่นงาม รอง ผกก.สืบสวน สภ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ หรือ สารวัตรเอก ตำรวจคนดังในโลกออนไลน์ โด่งดังจากการโพสต์ข้อความคัดค้านการนั่งท้ายกระบะ และเป็นอดีตผู้สมัคร ส.ส.เขต 3 จ.ประจวบคีรีขันธ์ พรรคเสรีรวมไทย ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Aggrach Hoonngum ว่า ลูกโทรมาบอกว่า หลานขาหัก ผมถามพยาบาลไม่กล้าบอกรายละเอียด บอกว่า ผอ.ขอคุยกับผม 13.30 น.

  ตอนนี้กำลังเข้าเฝือกให้อยู่ ผมก็อยากรู้เหมือนกันว่าเด็กเกิดมาครึ่งเดือนแล้ว หมอบอกแข็งแรงดี เด็กก็ปกติทุกอย่าง เพียงแค่น้ำหนักตัวน้อยกว่ามาตรฐาน และตอนนี้ก็กินนมเก่ง น้ำหนักขึ้นมาเรื่อยๆ อยู่ๆ ขาจะหักเองเป็นไปได้ยังไง บ่ายนี้หวังว่าคงได้รับคำตอบที่ถูกต้อง และเป็นจริงแบบชัดเจนนะครับท่าน ผอ. มิเช่นนั้นคงเป็นเรื่องใหญ่แน่ ผมก็เคยเรียนพยาบาลมานะครับ และมีเพื่อนเป็นแพทย์ที่จบด็อกเตอร์หลายคน เหตุการณ์นี้คงหาคำตอบไม่ยาก

  ภายหลังจากที่ พ.ต.ท.เอกราช หุ่นงาม ได้เข้าพบ นายแพทย์เชิดชาย ชยวัฑโฒ ผอ.รพ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อเจรจาพูดคุยเกี่ยวกับปัญหาดังกล่าว เปิดเผยว่า หลานสาวคนนี้เป็นหลานคนแรกของครอบครัวตนเอง ซึ่งเป็นลูกสาวของบุตรชายตน ชื่อ ด.ญ.บุญฐริตา หุ่นงาม หรือ น้องขนมอบ

  รักษาตัวอยู่ห้องวิกฤติเด็ก โรงพยาบาลบางสะพาน หลังจากลูกสะใภ้ได้คลอดหลานออกมาเมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2563 ซึ่งคลอดตามธรรมชาติมีอายุครรภ์ครบ เพียงแต่น้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์ จึงจำเป็นต้องอยู่ในตู้อบ แต่สุขภาพของเด็กแข็งแรงดี แรกคลอดหลานตนมีน้ำหนัก 1,355 กรัม ผ่านมา 17 วัน มีน้ำหนักขึ้นมาเป็น 1,520 กรัม ซึ่งแพทย์ให้อยู่ในตู้อบ จนร่างกายเด็กทุกอย่างเป็นปกติ แต่เมื่อวานนี้มีอาการกระดูกเหนือเข่าซ้าย คล้ายกระดูกหัก ทำให้ลูกชายของตนสงสัยถึงสาเหตุการบาดเจ็บเช่นนี้ ในเมื่อแรกเกิดจนถึง 17 วัน เป็นปกติดี คาดว่าน่าจะต้องมีสาเหตุความผิดพลาดในการทำงานของเจ้าหน้าที่

  วันนี้ จึงได้เดินทางมาที่โรงพยาบาลบางสะพาน เพื่อพูดคุยสอบถามเรื่องดังกล่าวกับทางนายแพทย์เชิดชาย ชยวัฑโฒ ผู้อำนวยการโรงพยาบาล ซึ่งท่านได้กล่าวยอมรับในความผิดพลาดของบุคลากร และยินดีรับผิดชอบความเสียหายที่เกิดขึ้น 

  ขณะนี้ น้องขนมอบ เข้าเฝือกที่ขาซ้าย และต้องใช้กระดูกประสานให้เป็นเนื้อเดียวกันประมาณ 4-6 อาทิตย์ แต่ต้องใช้เวลารักษานานถึง 6 เดือน กว่าที่จะเป็นปกติเหมือนไม่เคยเกิดอาการบาดเจ็บขึ้น ทั้งนี้ตนคงรอติดตามผลการทำงานของผู้ที่เกี่ยวข้อง ว่าจะดูแลรักษาน้องขนมอบให้กลับมาสู่สภาพปกติ ตามที่มีการพูดคุยกันไว้หรือไม่ เพราะต้องใช้เวลา

  ทางด้าน นายแพทย์เชิดชาย ชยวัฑโฒ ผอ.โรงพยาบาลบางสะพาน กล่าวว่า สำหรับกรณีน้องขนมอบถือเป็นความผิดพลาดของทางโรงพยาบาลเอง และตนขอยอมรับผิดในฐานะของหมอกระดูก เบื้องต้นได้ชี้แจงข้อเท็จจริงพูดคุยกับทางครอบครัวของน้องขนมอบแล้ว ซึ่งญาติมีความเข้าใจแล้ว 

  ยอมรับว่า เคสของน้องขนมอบ ถือเป็นกรณีศึกษา ตนเป็นหมอกระดูกไม่เคยเจอเคสแบบนี้มาก่อน ถือเป็นผู้ป่วย 3 ราย ใน 1 แสนราย ซึ่งแพทย์พบรอยร้าวที่ต้นขาด้านซ้ายของเด็ก ตั้งแต่แรกคลอด ขณะตรวจร่างกายก่อนเข้าตู้อบ แต่ไม่พบอาการบาดเจ็บ ไม่พบว่าอักเสบ และเด็กขยับขาได้ปกติ ทำให้เข้าใจว่ารอยร้าวดังกล่าวจะหายได้เอง กระทั่งวานนี้พบความผิดปกติจากการโก่งตัวและแตกหักของกระดูกดังกล่าว ซึ่งทางโรงพยาบาลขอยอมรับในความผิดพลาด และพร้อมดูแลรักษาน้องขนมอบให้ดีที่สุด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สารวัตรเอกเอกราช หุ่นงามหลานขาหักตู้อบข่าวโซเชียลโรงพยาบาลชี้แจงข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 17:47 น.