ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จ่าพิชิต ติงครูลงโทษเด็ก แทงปลาไหล-ลุกนั่ง 100 ที เสี่ยงอันตรายถึงชีวิต

  ไทยรัฐออนไลน์7 ส.ค. 2563 14:18 น.
  SHARE

  จ่าพิชิต เตือนครูลงโทษเด็กนักเรียนวัย 10-12 ขวบ ด้วยวิธีแทงปลาไหล ลุกนั่ง 100 ที จนเด็กขาบวม ปวดขาจนเดินไม่ไหว เสี่ยงเกิด "ภาวะกล้ามเนื้อลายสลาย" อันตรายมาก

  แฟนเพจ Drama-addict หรือ จ่าพิชิตขจัดพาลชน ที่มีนายแพทย์วิทวัส ศิริประชัย เป็นแอดมิน เปิดเผยเรื่องราวของคุณแม่สองคน มีลูกวัย 10 และ 12 ขวบ โดนคุณครูลงโทษที่ทำการบ้านผิด ตอบคำถามไม่ได้ ด้วยการแทงปลาไหล 100 ที กับลุกนั่ง 100 ที ทำให้เด็กปวดขามากจนเดินแทบไม่ไหว ขาก็บวมมาก จึงแนะนำให้ไปหาหมอ

  ทั้งนี้ จ่าพิชิต ระบุอีกว่า ฝากคุณครูที่จะลงโทษเด็กด้วยวิธีการนี้ว่าไม่ควรทำ เพราะการออกกำลังกายที่หนักเกินไป นอกจากจะเสี่ยงต่อการบาดเจ็บแล้ว ยังเสี่ยงอันตรายมาก อย่าง "ภาวะกล้ามเนื้อลายสลาย" อันนี้น่ากลัวมาก

  ถ้าออกกำลังกายหนักมากๆ จนเกินไป มันจะทำให้กล้ามเนื้อบาดเจ็บหรือตาย แล้วมันก็จะปล่อยพวกสารเคมีเกลือแร่ในเซลล์กล้ามเนื้อออกมา ซึ่งทำให้ถึงขั้นไตวายหรือตายได้

  คนที่มีอาการนี้มักจะมีอาการปวดกล้ามเนื้อรุนแรง กล้ามเนื้อบวม และปัสสาวะสีเข้มเหมือนน้ำชาเข้มๆ หรือสีแดงไปเลย การเอาเด็กอายุเท่านี้มาออกกำลังหนักๆ มันโหดเกินไป อย่าว่าแต่เด็กเลย ผู้ใหญ่หลายๆ คนยังทำไม่ไหวเลย ดังนั้นถ้าอยากตักเตือนเด็ก คิดหาวิธีดีๆ ที่ปลอดภัย เชื่อว่าคนที่เป็นครูย่อมมีสติปัญญาพอจะหาวิธีแบบนั้นมาตักเตือนเด็กได้โดยไม่กระทบกับสุขภาพและชีวิตของเด็กนะ.

  (โพสต์ต้นฉบับ คลิกที่นี่)

  (ภาพและข้อมูลจาก แฟนเพจ Drama-addict)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ครูลงโทษนักเรียนออกกำลังกายหนักแทงปลาไหลลุกนั่งข่าวโซเชียลเตือนภัยข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 15:37 น.