ชาวเน็ตแสดงความเสียใจกับสามีสาวกัมพูชา ถูกยิงดับที่บ่อนพระราม 3

ข่าว

  ชาวเน็ตแสดงความเสียใจกับสามีสาวกัมพูชา ถูกยิงดับที่บ่อนพระราม 3

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ส.ค. 2563 20:33 น.

  สามีชาวกัมพูชาที่ถูกยิงตายในบ่อนพระราม 3 ติดต่อสถานทูตให้ช่วยรับศพภรรยา ชาวเน็ตร่วมแสดงความเสียใจ พบผู้ตายมีลูกยังเล็ก 

  จากเหตุยิงกันตาย 4 ศพ ภายในบ่อนพนัน ถนนพระราม 3 แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กทม. และมีพ.ต.ท.วัทธเศรษฐ์ สำเนียงประเสริฐ หรือ สารวัตรแม็กซ์ สว.(สอบสวน) สน.แสมดำ ถูกยิงเสียชีวิต ขณะเดียวกันศพที่ถูกยิงอีกรายซึ่งเป็นผู้หญิงชาวกัมพูชานั้น

  ล่าสุด เมื่อวันที่ 4 ส.ค. 63 นายตัน จันดาราวุฒิ เลขานุการโท ฝ่ายกงสุล สถานทูตกัมพูชาประจำประเทศไทย พร้อมนายกึม จำเริญ ที่ปรึกษาฝ่ายแรงงานสถานทูตกัมพูชาประจำประเทศไทย เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ เพื่อประสานการขอรับศพ นางเมา สะแลเปา อายุ 29 ปี ชาวกัมพูชา

  นายตัน ให้สัมภาษณ์ผ่านล่ามว่า สถานทูตกัมพูชา และฝ่ายแรงงาน ได้รับรายงานว่า มีชาวกัมพูชาที่ทำงานในประเทศไทยเสียชีวิต จากนั้นก่อนที่นายสัง เซฮา สามีผู้ตายจะติดต่อมายังสถานทูตฯ เพื่อช่วยประสานงานผู้ที่เกี่ยวข้อง ขอรับศพภรรยากลับไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาที่บ้านเกิด พร้อมเรียกร้องให้สถานทูตกัมพูชา ดำเนินการ 2 ประเด็น

  ประเด็นแรก ช่วยประสานกับทางการไทยสืบสวนสาเหตุการเสียชีวิตเพื่อให้เกิดความเป็นธรรมกับผู้ตาย และขอให้สถานทูตกัมพูชาประสานงานอำนวยความสะดวกในการนำศพกลับกัมพูชา

  เบื้องต้นจากการสอบถามทางญาติทราบว่า ทางครอบครัวทราบเพียงว่าผู้ตายมาทำงานในไทย แต่ไม่ทราบว่าทำงานที่ใด หลังจากนี้ทางการกัมพูชาจะติดตามหาญาติผู้ตายที่อยู่ในไทยมาดำเนินการรับศพ หากไม่มีสถานทูตจะเป็นผู้ดำเนินการให้

  อย่างไรก็ตาม นายสัง เซฮา สามีของนางเมา สะแลเปา ได้โพสต์ข้อความอาลัยภรรยาผ่านเฟซบุ๊ก โดยมีเพื่อนและประชาชนที่ทราบข่าวเข้ามาแสดงความเสียใจต่อการจากไปของนางเมา สะแลเปา เป็นจำนวนมาก โดยพบว่าทั้งคู่มีลูกที่กำลังอยู่ในวัยกำลังเติบโต

  (ขอบคุณภาพและข้อมูลจากเฟซบุ๊กของนายสัง เซฮา)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สารวัตรแม็กซ์สารวัตรแม็กซ์แสมดําบ่อนเฮียตี้บ่อนพระราม3แรงงานกัมพูชาข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 13:13 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์