กคช.รุกสร้างแฟลตดินแดงเฟส 2

ข่าว

  กคช.รุกสร้างแฟลตดินแดงเฟส 2

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 ส.ค. 2563 09:56 น.


  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานพิธีวางศิลาฤกษ์ “โครงการฟื้นฟูเมืองชุมชนดินแดง ระยะที่ 2” ที่โครงการฟื้นฟูเมือง ชุมชนดินแดงระยะที่ 2 ถนนประชาสงเคราะห์ เขตดินแดง พร้อมกล่าวย้ำว่า รัฐบาลให้ความสำคัญพัฒนาที่อยู่อาศัย โดยเฉพาะการดูแลกลุ่มเปราะบางและผู้สูงอายุให้มีคุณภาพชีวิตที่ดี

  ด้านนายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) กล่าวว่า ความสำเร็จของโครงการฟื้นฟูเมืองชุมชนดินแดง เกิดจาก กระบวนการมีส่วนร่วมของผู้อยู่อาศัยในชุมชน เริ่มตั้งแต่การรับรู้การพัฒนาและฟื้นฟูเมืองไปจนถึงการจัดทำแผนพัฒนาชุมชน การนำบทเรียนในอดีตมาปรับปรุงหาแนวทางแก้ไขและพัฒนาให้ดีขึ้น

  ขณะที่นายทวีพงษ์ วิชัยดิษฐ์ ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ (กคช.) กล่าว ว่า โครงการฟื้นฟูเมืองชุมชนดินแดง ระยะที่ 2 จัดสร้างขึ้นเพื่อรองรับการรื้อย้ายผู้อยู่อาศัยเดิมในโครงการเคหะชุมชนดินแดงอาคารแฟลตที่ 9-17, 23-32 และ 63-64 มี 2 อาคารรวม 1,247 หน่วยจัดสร้างเป็นอาคารชุดสูง 35 ชั้นจำนวน 612 หน่วยห้องพักมีขนาด 33 ตารางเมตร การออกแบบอาคารคำนึงถึงวิถีชีวิตของผู้อยู่อาศัยทุกเพศ ทุกวัย รวมถึงผู้สูงอายุ ผู้พิการ และ ผู้ป่วยติดเตียง คาดว่าจะเริ่มก่อสร้างในเดือน ก.ย.2563 แล้วเสร็จกลางปี 2565.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เพลิงไหม้โรงพิมพ์ย่านเสาชิงช้าดับคาห้องนอน 2 ศพ
   03:37

   เพลิงไหม้โรงพิมพ์ย่านเสาชิงช้าดับคาห้องนอน 2 ศพ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:41 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์