กรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานร่อนหนังสือด่วน กำชับห้ามการ์ดตก

ข่าว

  กรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานร่อนหนังสือด่วน กำชับห้ามการ์ดตก

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 ส.ค. 2563 09:56 น.

  นายกวินทร์เกียรติ นนธ์พละ รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยว่า สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) มีหนังสือด่วนที่สุด ที่ ศธ 04005/ว1034 ลงวันที่ 31 ก.ค.2563 แจ้งผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (สพท.) เรื่อง การเปิดเรียนแบบ On-site ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 โดยมีใจความว่า ตามที่รัฐบาลได้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน จากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทําให้สถานศึกษาต้องเปิดเรียนในวันที่ 1 ก.ค.ในหลายรูปแบบตามที่ได้รับการอนุมัติจากศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคจังหวัด (ศปก.จ.)

  โดยสถานศึกษาได้ดำเนินการตามมาตรการการเฝ้าระวังของกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) และศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) ซึ่งปัจจุบันสถานการณ์การแพร่ระบาดยังไม่คลี่คลาย แต่ปรากฏว่ามีสถานศึกษาบางแห่งทําการเปิดเรียนแบบ On-site 100% ซึ่งไม่เป็นไปตามมาตรการของ ศบค. และ สธ. อาจเสี่ยงแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้ ดังนั้น สพฐ.จึงให้ สพท.ทุกแห่งแจ้งสถานศึกษาในสังกัดดำเนินการตามมาตรการต่างๆอย่างเคร่งครัด จนกว่า ศบค.จะอนุมัติให้สถานศึกษาเปิดเรียน On-site เต็มรูปแบบเท่านั้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง
   03:52

   "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:34 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์