ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ถึงบางอ้อ เหตุใดแฟลชม็อบนักเรียน-นศ. นัดร้อง "เพลงแฮมทาโร่" วิ่งเป็นวงกลม

  ไทยรัฐออนไลน์26 ก.ค. 2563 13:26 น.
  SHARE

  "จ่าพิชิต" ถึงบางอ้อ หลังเห็นแฟลชม็อบนักเรียน-นักศึกษา เลือกร้องเพลง "แฮมทาโร่" นัดร้องเพลงวิ่งเป็นวงกลมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

  จากกรณีโลกออนไลน์มีการนัดชุมนุมร้องเพลง "แฮมทาโร่" ในวันที่ 26 ก.ค.63 เวลา 16.30 น. ที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถ.ราชดำเนิน ซึ่งจะมีการปรับเปลี่ยนเนื้อพลงกันเล็กน้อย และพบว่าผู้ที่จะมาชุมนุนนั้นส่วนใหญ่จะเป็นนักเรียน นักศึกษา กลุ่มคนรุ่นใหม่ โดยมีแฮชแท็ก #วิ่งกันนะแฮมทาโร่ นอกจากนี้ยังพบว่ามีหลายคนที่เกิดคำถามว่า เหตุใดจึงมีการเลือกใช้เพลงแฮมทาโร่

  ล่าสุด แฟนเพจ Drama-addict ได้โพสต์ข้อความว่า นั่งดูข่าวแฟลชม็อบของนักเรียนนักศึกษาก็งงว่า เอ๊ะ ทำไมน้องๆ เขาร้องเพลงวิ่งนะแฮมทาโร่ตอนไปชุมนุมแฟลชม็อบ มันมีความหมายแฝงอะไรหว่า

  (โพสต์ต้นฉบับ คลิกที่นี่)

  พอเปิดคลิปดู อ้อ ของโปรดไม่ใช่เมล็ดทานตะวัน แล้วแฮมทาโร่ก็ไม่ได้นอนทุกที่ แต่ไปนอนในบางสถานที่ แบบนี้นี่เอง คิดได้ ป.ล. พรุ่งนี้เห็นวัยรุ่นเขานัดชุมนุมแฟลชม็อบร้องเพลงแฮมทาโร่เวอร์ชั่นนี้และวิ่งวนเป็นวงกลม สื่อไทยและสื่อต่างประเทศจะเอาไปเสนอข่าวแบบไหน

  อย่างไรก็ตาม มีข้อมูลเพิ่มเติมว่า ในต่างประเทศ พบว่าเมื่อแฟนคลับที่มารอชมคอนเสิร์ตได้ยิน "เพลงแฮมทาโร่" จะเกาะไหล่กันแล้ววิ่งเป็นวงกลมอย่างสนุกสนาน ซึ่งวัฒนธรรมดังกล่าวก็ได้ส่งมาถึงประเทศไทย แต่ยังไม่มีการระบุสาเหตุที่ชัดเจนว่า ทำไมแฟนคลับจะต้องวิ่งเกาะไหล่กันเป็นวงกลมแบบนี้ทุกครั้ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมแฟลชม็อบนักเรียนชุมนุมแฮมทาโร่วิ่งกันนะแฮมทาโร่ม็อบนักศึกษาข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้