ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตามรอย "เสื้อสีส้ม" เชื่อเป็นหลักฐานสำคัญ ไขปริศนาคดี "น้องชมพู่" (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์21 ก.ค. 2563 21:28 น.
  SHARE

  ตามรอย "เสื้อสีส้ม" ถูกพบซุกใต้ขอนไม้ เชื่อเป็นหลักฐานใหม่สำคัญ ไขคดีการเสียชีวิตของ "น้องชมพู่" ด้าน "น้าแต" ยันเป็นคนละตัวกับ "เสื้อส้ม" ที่ถ่ายลงเฟซบุ๊ก

  จากประเด็นการเสียชีวิตของ "น้องชมพู่" ด.ญ.วัย 3 ขวบ ที่หายจากบ้าน ก่อนถูกพบเสียชีวิตในสภาพเปลือย บนภูเหล็กไฟ บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร โดยล่าสุดได้มีการเข้าตรวจสอบ "เสื้อสีส้ม" ที่ถูกพบอยู่ในลักษณะซุกอยู่ใต้ขอนไม้ ซึ่งเป็นจุดที่ไม่ค่อยมีคนเดินผ่าน และยังเป็นทางผ่านที่สามารถเดินขึ้นไปยังภูเหล็กไฟได้ด้วยนั้น 

  จากการสอบถาม นายแถน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ยอมรับว่า ตนเองได้ซื้อรถไถแล้วได้ของแถมเป็นเสื้อส้มจากร้านดังกล่าวจริง แต่ตนได้ซื้อรถไถมาตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคม 2557 หรือ 6 ปีมาแล้ว ส่วนเสื้อส้มที่พบนั้น คล้ายกับเสื้อของตัวเองที่เคยใส่ แล้วนำไปทิ้งไว้ในกระท่อมในสวนยาง แต่จำไม่ได้ว่านำเสื้อไปทิ้งช่วงเวลาใด ซึ่งตนก็สงสัยว่าเหตุใดจึงมาพบเสื้อในช่วงเวลานี้ เหมือนกับมีการสร้างเรื่อง สร้างสถานการณ์ปั้นหลักฐานเท็จหรือไม่ ซึ่งตนพร้อมพิสูจน์ความบริสุทธิ์ ประกอบกับช่วงวันที่น้องชมพู่หาย ตนกับภรรยาไปตัดหญ้าในสวน พอกลับมาก็มาช่วยหาน้องชมพู่ด้วย

  ด้าน นายหลบ ซึ่งซื้อรถไถจากร้านเดียวกันกับนายแถน เปิดเผยว่า ได้ซื้อรถไถเมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2556 ได้เสื้อที่แถมมา 3 ตัว แต่เป็นเสื้อแขนสั้น ซึ่งไม่เกี่ยวกับเสื้อส้มที่พบ

  ส่วน พ่อแบม เปิดเผยว่า ตนเองซื้อรถไถมาตั้งแต่ปี 2553 ที่ศูนย์สกลนคร ของแถมจะมีเสื้อแขนยาวและแขนสั้น มีโลโก้บอก แต่เป็นคนละแบบที่มีการตรวจพบ เพราะเสื้อที่ได้เป็นรุ่นที่เก่ากว่า เชื่อว่ามีคนเอาไปซ่อน ส่วนประเด็นที่มีการตั้งข้อสังเหตุว่า เสื้อที่พบดังกล่าวเป็นของลุงพลนั้น ยืนยันว่าลุงพลไม่มีเสื้อแบบนี้แน่นอน จะมีใส่เฉพาะคนที่ซื้อรถไถเท่านั้น และลุงพลก็ไม่มีรถไถ

  ขณะที่ นายณรินทร์ หลาบโพธิ์ หรือ น้าแต ซึ่งเป็นน้าของน้องชมพู่ เปิดเผยว่า ดีใจที่ตำรวจเจอหลักฐานใหม่ เพราะส่วนตัวเชื่อว่าเสื้อส้มที่พบนั้นไม่ได้ไหลมาตามน้ำของห้วยบุ่ง เพราะน้ำในห้วยบุ่งไม่ไหลมานานแล้ว พร้อมกับตั้งข้อสงสัยว่า จะมีใครเอาเสื้อไปไว้ตรงนั้น เพราะปกติแล้วชาวบ้านทั่วไปจะไม่ทิ้งเสื้อไว้แบบนี้ เนื่องจากเสื้อทำงานตัวไหนใส่ไม่ได้ หรือไม่ใส่แล้ว ก็จะเอาไปทำผ้าขี้ริ้ว หรือไม่ก็เผาทำลาย ตนเชื่อว่าการพบหลักฐานชิ้นนี้อาจจะเป็นหลักฐานสำคัญที่สาวไปหาคนร้ายตัวจริง

  น้าแต กล่าวอีกว่า ตนไม่เคยเห็นเสื้อส้มตัวนี้ที่ไหน หากเป็นเสื้อส้มที่ตนใส่ โดยเฉพาะเสื้อส้มที่ถ่ายรูปลงเฟซบุ๊ก เสื้อสีส้มตัวนั้นไม่เหมือนกับเสื้อที่พบ ทั้งลาย ทั้งคอเสื้อก็ไม่เหมือนกัน เพราะคอเสื้อของตนเป็นคอปกด้านในสีเทา ซึ่งเสื้อตัวนี้เป็นเสื้อที่ตนใช้ต่อมาจากตาชาญ ผู้เป็นพ่อ และตอนนี้ก็ไม่รู้ว่าอยู่ที่บ้านหรืออยู่ที่สวน

  ขณะที่ พ่อของน้องชมพู่ ยืนยันว่า ตนเองก็มีเสื้อสีส้มคล้ายกับเสื้อที่เจอ แต่ของตนเป็นเสื้อที่ได้มาจากศูนย์ดงหลวง ยืนยันว่าเป็นคนละตัวกับที่เจอซุกใต้ขอนไม้

  อย่างไรก็ตาม ยังต้องรอฟังผลการตรวจสอบที่แน่ชัดจากเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกครั้ง หากมีรายละเอียดจะรายงานให้ทราบต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้องชมพู่น้องชมพู่ล่าสุดเด็กหายคดีน้องชมพู่คดีน้องชมพู่ล่าสุดข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้