ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตรวจเข้มโควิด-19 คนไทย 462 คนเดินทางกลับไทย พบมีไข้สูง 9 คน

  ไทยรัฐออนไลน์16 ก.ค. 2563 20:58 น.
  SHARE

  คนไทย 462 คนจากประเทศตุรกี อิหร่าน ไต้หวัน เยอรมนี เนเธอร์แลนด์ เดินทางกลับไทย 5 เที่ยวบิน พบมีไข้สูง 9 คน นำกักตัวตามมาตรการป้องกันโควิด-19


  วันที่ 16 ก.ค.63 ที่สนามบินสุวรรณภูมิ พลเอก ปริพัฒน์ ผลาสินธุ์ รองเสนาธิการทหาร นายกิตติพงศ์ กิตติขจร รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (สายปฏิบัติการ 1) เจ้าหน้าที่ สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม กรมควบคุมโรค และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการตรวจรับคนไทยที่ ทยอยเดินทางมาจากเยอรมนี เนเธอร์แลนด์ โดยวันนี้มีผู้โดยสารคนไทยที่เดินทางกลับถึงสนามบินสุวรรณภูมิ จำนวน 5 เที่ยวบิน จาก ประเทศตุรกี อิหร่าน ไต้หวัน เยอรมนี และเนเธอร์แลนด์

  เที่ยวบินแรก จากประเทศตุรกีโดยสายการบิน เตอร์กรีช แอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ TK6102 เครื่องลงเวลา 06.40 น. ผู้โดยสารจำนวน 1 คน เจ้าหน้าที่ทำการตรวจคัดกรองแล้ว ไม่พบผู้โดยสารคนไทยที่ มีไข้สูง เจ้าหน้าที่นำขึ้นรถเพื่อดำเนินการกักตัวทางเลือก ที่โรงแรมเดอะคินน์

  เที่ยวบินที่ 2 จาก ประเทศอิหร่าน โดยสายการบิน มาธานแอร์ เที่ยวบินที่ w 5051 เครื่องลงเวลา 07.25 น. ผู้โดยสารจำนวน 50 คน เป็นทูตชาวอิหร่าน จำนวน 4 คน เจ้าหน้าที่ทำการตรวจคัดกรองแล้ว พบผู้โดยสารคนไทยที่มีไข้สูง จำนวน 2 คน เจ้าหน้าที่นำตัวส่ง รพ.ทันที ส่วนที่เหลือเจ้าหน้าที่นำขึ้นรถบัสเพื่อดำเนินการกักตัว 14 วัน ตามมาตรการของรัฐ จำนวน 39 คน โรงแรม ภัทรา พระราม 9 ผู้โดยสารทางเลือก จำนวน 5 คน เข้ากักตัวโรงแรมแกรนด์ริชมอนด์ โรงแรม เดอะคิวว์

  เที่ยวบินที่ 3 จาก ไต้หวัน โดยสายการบิน ไชน่าแอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ CI 831 เครื่องลงเวลา 11.57 น. ผู้โดยสารจำนวน 100 คน มีหมายจับ จำนวน 1 คน เจ้าหน้าที่ทำการตรวจคัดกรองแล้ว ไม่พบผู้โดยสารคนไทยที่มีไข้สูง เจ้าหน้าที่นำขึ้นรถบัสเพื่อดำเนินการกักตัว 14 วัน ตามมาตรการของรัฐ จำนวน 99 คน โรงแรมดิวารักษ์ สมุทรปราการ

  เที่ยวบินที่ 4 จาก ประเทศเยอรมนี โดยสายการบิน บิมาน รูฟทรานซาแอร์ เที่ยวบิน LH 772 เครื่องลงเวลา 14.04 น. ผู้โดยสารจำนวน 270 คน เป็นราชทูต จำนวน 6 คน เป็นพระสงฆ์ จำนวน 4 รูป เจ้าหน้าที่ทหาร ทร.จำนวน 1 คน เจ้าหน้าที่ทำการตรวจคัดกรองแล้ว พบผู้โดยสารคนไทยที่มีไข้สูงจำนวน 5 คน เจ้าหน้าที่นำส่ง รพ.ทันที ส่วนที่เหลือ เจ้าหน้าที่นำขึ้นรถบัสเพื่อดำเนินการกักตัว 14 วัน ตามมาตรการของรัฐ จำนวน 210 คน โรงแรมพาลาสโซ รัชดา และผู้โดยสารเข้ากักตัวทางเลือก จำนวน 44 คน โรงแรมเมอเวนพิค โรงแรม รอแยลเบญจา โรงแรมแกรนด์ริชมอนด์ โรงแรมคิวว์ โรงแรมดิไอเดิล เรสซิเดนซ์ โรงแรมแกรนด์เซ็นเตอร์พอยต์ โรงแรมเดอะคินน์ โรงแรมอนันตราริเอร์ไซด์ โรงแรมโซลาเรีย นิชิเทสซี กทม. โรงแรมเอซทรูดู

  เที่ยวบินที่ 5 จาก ประเทศเนเธอร์แลนด์ โดยสายการบิน เคแอลเอ็มแอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ KL 875 เครื่องลงเวลา 14.45 น. ผู้โดยสารจำนวน 41 คน เจ้าหน้าที่ทำการตรวจคัดกรองแล้ว พบผู้โดยสารคนไทยที่มีไข้สูง จำนวน 2 คน

  ส่วนที่เหลือ เจ้าหน้าที่นำขึ้นรถบัสเพื่อดำเนินการกักตัว 14 วัน ตามมาตรการของรัฐ จำนวน 15 คน โรงแรมดิวารักษ์ สมุทรปราการ และผู้โดยสารเข้ากักตัวทางเลือก จำนวน 24 คน โรงแรมเมอเวนพีค โรงแรมรอแยลเบญจา โรงแรมแกรนด์ริชมอนด์ โรงแรมคิวว์ โรงแรมดิไอเดิล เรสซิเดนซ์ โรงแรมแกรนด์เซ็นเตอร์พอยต์ โรงแรม อมรา กทม. โรงแรมสยามแนดริน่า โรงแรมอนันตราริเวอร์ไซด์

  รวมผู้โดยสารที่เดินทางมาจากประเทศตุรกี อิหร่าน ไต้หวัน เยอรมนี และเนเธอร์แลนด์ จำนวน 462 คน เจ้าหน้าที่ทำการตรวจคัดกรองแล้ว พบผู้โดยสารที่ มีไข้สูงจำนวน 9 คน มีหมายจับจำนวน 1 คน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19โควิดวันนี้สถานการณ์โควิดโคโรนาไวรัสยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19สถานการณ์โควิดทั่วโลกมอนิเตอร์ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้