ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ลุงพล เปิดใจทั้งน้ำตาถึง แม่น้องชมพู่ หวังเป็นครอบครัวเหมือนเดิม (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์16 ก.ค. 2563 20:48 น.
  SHARE

  "ลุงพล" ร่วมงานลงแขกดำนาสร้างความสมานฉันท์ ที่บ้านกกกอก พูดทั้งน้ำตาอยากให้ "แม่น้องชมพู่" มาดำนาด้วยกัน กลับมาเป็นครอบครัวเหมือนเดิม 


  วันที่ 16 ก.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล ลุงเขยของน้องชมพู่ ได้เดินทางไปร่วมงานลงแขกดำนาเพื่อสร้างความสมานฉันท์ ที่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ขณะที่ พ่อแม่ของน้องชมพู่ไม่ได้เดินทางมาร่วมงานนี้ด้วย เนื่องจากไปลงแขกดำนาอีกที่หนึ่ง

  จากการสอบถาม ลุงพล เปิดเผยว่า อยากให้แม่ชมพู่มาด้วย แต่เขาไม่ได้มา ถ้ามาแล้วดำนาอยู่กันคนละมุมก็ได้ ถ้าไม่อยากอยู่ใกล้ผม ทุกวันนี้ก็แทบไม่ได้คุยกัน

  เมื่อถามว่ายังรักยังห่วงกัน อยากให้กลับมาเป็นพี่น้องครอบครัวเหมือนเดิมหรือไม่ ลุงพล ได้พยักหน้าพร้อมทั้งน้ำตาพูดด้วยเสียงสั่นเครือว่า ถ้ามันผ่านพ้นไป ก็ต้องใช้เวลาเยียวยาจิตใจต่อไป  ส่วนป้าแต๋น ภรรยาลุงพล ซึ่งเป็นพี่สาวแท้ๆ ของแม่น้องชมพู่ เปิดเผยว่า อยากให้น้องสาวมาดำนาด้วยกัน มาดำนาใกล้ๆ กันเลย ไม่ต้องอยู่คนละมุม เพราะเป็นพี่น้องกัน ยังคิดถึงน้องสาวและเป็นห่วง ช่วงหลังๆ ไม่ได้คุยกันเลย เวลาจะบอกอะไรก็ได้แต่บอกผ่านยาย อย่างตอนที่ไปคำชะโนดได้พระมาก็ฝากยายเอาไปให้ และอยากให้น้องสาวตั้งสติ และคิดให้เยอะๆ คิดถึงความเป็นพี่น้อง อยากให้กลับมารัก สามัคคีกันเหมือนเดิม

  ขณะที่ แม่น้องชมพู่ เปิดเผยว่า ไม่ใช่ว่าไม่อยากไปเจอลุงพลกับป้าแต๋น แต่ตนติดธุระดำนาให้กับตากับยาย ซึ่งเป็นผู้มีพระคุณ มีการสูบน้ำออกจากนาและถอนกล้าไว้ก่อนจะทราบว่ามีการจัดงานลงแขกดำนาเพื่อสร้างความสมานฉันท์ในหมู่บ้าน และเมื่อสูบน้ำแล้วหากไม่ดำนาก็จะเสียเปล่า

  ส่วนเรื่องที่ลุงพลกับป๋าแต่ฯบอกว่ายังรักและเป็นห่วง ขอไม่แสดงความคิดเห็น และตอนนี้ก็ยังไม่ได้รับพระ แต่ก็รับรู้ถึงความรู้สึกของป้าแต๋นเพราะเป็นพี่สาวแท้ๆย่อมห่วงน้อง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้องชมพู่น้องชมพู่ล่าสุดลุงพลแม่น้องชมพู่ดำนาลงแขกไทยรัฐนิวส์โชว์ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้