ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โซเชียลฟาดไม่หยุด หลัง ศบค. แถลงปมทหารอียิปต์ ลูกคณะทูต ป่วยโควิด-19

  ไทยรัฐออนไลน์14 ก.ค. 2563 14:17 น.
  SHARE

  โซเชียลยังฟาดไม่หยุด หลังโรงแรม โรงเรียนใกล้พื้นที่เสี่ยง ประกาศปิดชั่วคราว เนื่องจากเคส "ทหารอียิปต์" และ "ลูกคณะทูต" ป่วยโควิด-19 

  จากกรณี ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. แถลงสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 จากไวรัสโคโรนาในประเทศ พร้อมกับชี้แจงไทม์ไลน์เคส "ทหารอียิปต์" พร้อมลูกเรือทั้งคณะ 31 คน ที่แวะพักที่ จ.ระยอง ขณะปฏิบัติภารกิจ ออกจากที่พักไปเดินห้างแหลมทอง เซ็นทรัลระยอง ใช้เวลาราว 3-4 ชั่วโมงก่อนกลับโรงแรม

  ซึ่งในการแถลงข่าว นพ.ทวีศิลป์ โฆษก ศบค. กล่าวขออภัยประชาชนชาวระยอง และกรุงเทพมหานคร ภายหลังเจ้าหน้าที่รัฐ "การ์ดตก" ทำให้หลายฝ่ายต้องเดือดร้อน สัญญาจะตรวจสอบละเอียดกว่านี้

  ทั้งนี้ ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ในโลกโซเชียลมีการแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวจำนวนมาก จนทำให้แฮชแท็ก #ทหารอียิปต์ และ #โควิด19 ติดเทรนด์บนโลกทวิตเตอร์ และหลังการแถลงข่าวของ ศบค. ชาวเน็ตก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นพร้อมกับติดแฮชแท็กกันเพิ่มมากขึ้น

  ซึ่งกรณีที่เกิดขึ้น หลายคนเรียกร้องให้รัฐบาลออกมารับผิดชอบในการปล่อยให้มีการยกเว้นให้แขก VIP เข้าประเทศ และปล่อยให้ออกมาจากที่พัก จนทำให้คนหลายคนต้องได้รับผลกระทบ บางโรงเรียนที่เพิ่งเปิดก็ต้องปิด รวมถึงโรงแรมที่ระยองก็ออกมาประกาศแสดงความรับผิดชอบ ด้วยการปิดให้บริการไม่มีกำหนด ทำให้มีแฮชแท็กติดเทรนด์ทวิตเตอร์ขึ้นอันดับ 1 อยู่ตอนนี้ (เวลา 13.00 น. วันที่ 14 ก.ค.63).

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทหารอียิปต์ทหารอียิปต์ระยองทหารอียิปต์ติดเชื้อโควิดโควิดระยองลูกคณะทูตทวิตเตอร์แฮชแท็กข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้