ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไล่ไทม์ไลน์ทหารอียิปต์ติดโควิด แวะระยอง ไม่ได้ออกไปข้างนอกตอนกลางคืน

  ไทยรัฐออนไลน์14 ก.ค. 2563 12:28 น.
  SHARE

  โฆษก ศบค.ไล่ไทม์ไลน์ "ทหารอียิปต์ติดโควิด" ที่แวะมาพักระยอง พบไม่ได้ออกไปข้างนอกตอนกลางคืน

  จากกรณีมีรายงานทหารอียิปต์ที่แวะพักที่ จ.ระยอง ขณะปฏิบัติภารกิจ ถูกตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 โดยมีการระบุว่า ขณะอยู่ที่ระยอง นอกจากโรงแรมที่พักแล้ว คณะกัปตัน ทหาร ลูกเรือ รวม 31 คนได้เดินทางไปในสถานที่ต่างๆ รวมทั้ง ห้างสรรพสินค้าในตัวเมืองระยอง ตามที่ได้รายงานไปแล้วนั้น

  อย่างไรก็ตาม ในโลกออนไลน์ได้มีการสอบถามไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่า คณะทหารกลุ่มนี้ได้เดินทางไปยังสถานบันเทิงในจังหวัดระยอง เช่น ถนนราษฎร์บำรุง หรือสายล่าง หรือไม่ 

  ล่าสุด เมื่อวันที่ 14 ก.ค. 63 นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศบค. ได้เปิดเผยถึงไทม์ไลน์การเดินทางของทหารอียิปต์ว่า ผู้ติดเชื้อโควิด-19 คือ 1 ใน 27 คนไปห้างแหลมทอง เวลา 11.00-14.59 น. ซึ่ง 4 คนที่ไม่รวมผู้ติดเชื้อ ได้นั่งแท็กซี่ไปห้างเซ็นทรัลระยอง เวลา 14.00-18.00 น. และพบว่า เวลากลางคืนคณะทหารอียิปต์ไม่ได้เดินทางออกไปที่ใด

  สำหรับผู้สัมผัสเสี่ยงสูง จำนวน 9 ราย คือ พนักงานโรงแรม 7 คน ได้แก่ ผู้จัดการโรงแรม 2 ราย เซลล์ 1 ราย และเจ้าหน้าที่อีก 4 ราย ตรวจสอบแล้วไม่พบการติดเชื้อ แต่ได้ให้กักตัวอยู่ในสถานที่รัฐจัดไว้ให้ นอกจากนี้ยังมีคนขับรถตู้อีก 2 ราย และผู้สัมผัสเสี่ยงต่ำจำนวน 9 ราย คือ ทีม CDCU และทีมตรวจคนเข้าเมืองระยองก็ได้รับการดูแลจากกระทรวงสาธารณสุข 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทหารอียิปต์ทหารอียิปต์ระยองทหารอียิปต์ติดเชื้อโควิดระยองโควิดระยองโควิด-19โคโรนาไวรัสข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้