ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เช็กพิกัดเสี่ยง เด็ก 9 ขวบลูกคณะทูต-ทหารอียิปต์ติดโควิด-19 เข้าไทยไม่กักตัว

  ไทยรัฐออนไลน์13 ก.ค. 2563 21:03 น.
  SHARE

  เปิดสถานที่เสี่ยง หลัง "ทหารอียิปต์ติดโควิด-19" แวะพักที่ระยอง รวมไปถึงคอนโดย่านสุขุมวิท ที่พักของเด็ก 9 ขวบติดโควิดมาไทยพร้อมครอบครัวคณะทูต

  จากกรณี ศบค. แถลงว่า ทหารอียิปต์กลุ่มหนึ่ง เดินทางถึงไทยเมื่อวันที่ 8 ก.ค.63 โดยเข้าพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน จ.ระยอง โดยไม่มีการกักตัว ต่อมาพบว่ามีทหาร 1 นายติดเชื้อโคโรนาไวรัส (โควิด-19) ซึ่งทหารอียิปต์รายดังกล่าว พร้อมคณะได้เดินทางออกจากประเทศไทยไปเมื่อวันที่ 11 ก.ค.ที่ผ่านมา 

  เกี่ยวกับเรื่องนี้ นพ.สุนทร เหรียญภูมิการกิจ นายแพทย์สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดระยอง (สสจ.ระยอง) กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ได้เข้าพื้นที่โรงแรมดีวารีดีว่า ริมถนนสุขุมวิท ต.เนินพระ อ.เมืองระยอง ซึ่งเป็นที่พักที่ทางการจัดไว้ให้กลุ่มทหารอียิปต์ และได้ปิดชั้น 7 และ 8 ที่เป็นโซนใกล้ห้องพักที่ทหารอียิปต์ทั้ง 31 นายเข้าพัก ในวันแรกเข้าพัก 8 ก.ค.63

  ทั้งนี้ มีรายงานว่าในวันพรุ่งนี้ (14 ก.ค.63) จะมีการจะส่งหน่วยเสริมลงพื้นที่ จ.ระยอง โดยนำรถพระราชทานไปด้วยเพื่อสุ่มตรวจ กลุ่มเสี่ยง กลุ่มสัมผัส และการตรวจเชิงรุกบุคคลที่รู้สึกว่าไม่มีความปลอดภัย โดยจะลงพื้นที่ไปยังสถานที่ที่ชัดเจนแล้ว คือ ห้างแหลมทอง หรือ ห้างเซ็นทรัล ที่พบข้อมูลว่าทหารอียิปต์มีการเดินทางไป

  นอกจากนี้ยังมีกรณี เด็กหญิงสัญชาติซูดาน อายุ 9 ปี เดินทางมาพร้อมครอบครัวซึ่งเป็นคณะทูต โดยเดินทางมาถึงประเทศไทยเมื่อวันที่ 10 ก.ค. 2563 พบติดเชื้อโควิด-19 โดยทราบว่า ทางครอบครัวได้เข้าพักที่คอนโดแห่งหนึ่งย่านสุขุมวิท กรุงเทพฯ

  อย่างไรก็ตาม พบว่าในโลกออนไลน์ได้มีการติดแฮชแท็ก #โควิด19 เพื่อแสดงความคิดเห็นถึงกรณีดังกล่าว พร้อมขอให้รัฐออกมาเปิดเผยรายละเอียดต่างๆ ให้ชัดเจนกว่านี้เพื่อประชาชนจะได้ป้องกันตัวเอง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทหารอียิปต์ทหารอียิปต์ระยองทหารอียิปต์ติดเชื้อโควิดระยองโควิดระยองคณะทูตไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 10:23 น.