ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โซเชียลถล่ม "บิ๊กแดง" หลังปล่อยทหารอียิปต์ติดโควิดเข้าไทย วีไอพีไม่ต้องกักตัว

  ไทยรัฐออนไลน์13 ก.ค. 2563 19:27 น.
  SHARE

  โลกโซเชียลถล่ม "พล.อ.อภิรัชต์" ผบ.ทบ. หลังปล่อยทหารอียิปต์ติดโควิดเข้าไทย แบบวีไอพี ไม่ต้องกักตัว 14 วัน จนแฮชแท็กขึ้นเทรนด์ทวิตฯ

  วันที่ 13 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดโรคติดต่อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) แถลงสถานการณ์ผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ในประเทศไทย มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 3 ราย หนึ่งในนั้นเป็น ทหาร (ลูกเรือเครื่องบินทหาร) จากประเทศในภูมิภาคแอฟริกา เดินทางถึงไทยเมื่อ 8 ก.ค. เข้าพัก State Quarantine ที่จังหวัดระยอง ตรวจหาเชื้อวันที่ 10 ก.ค. ผลตรวจพบเชื้อ 12 ก.ค. แต่ไม่มีอาการ ส่วนอีก 30 ราย เป็นลูกเรือที่เดินทางมาพร้อมกัน ยังไม่พบผลการติดเชื้อ ซึ่งขณะนี้ชายคนดังกล่าวได้เดินทางกลับไปแล้วเมื่อวันที่ 11 ก.ค.ที่ผ่านมา ก่อนผลจะออก

  ทั้งนี้ พบว่าลูกเรือต่างชาติเข้ามาในไทยตามข้อกำหนด ออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ฉบับที่ 12 ในข้อ (5) ผู้ควบคุมยานพาหนะหรือเจ้าหน้าที่ประจำยานพาหนะซึ่งจำเป็นต้องเดินทางเข้ามาตามภารกิจและมีกำหนดเวลาเดินทางออกนอกราชอาณาจักรชัดเจน

  ซึ่งประเด็นดังกล่าวนอกจากจะเป็นที่พูดถึงให้รัฐบาลและผู้เกี่ยวข้องออกมารับผิดชอบแล้ว เนื่องจากก่อนหน้ามีการขอความร่วมมือให้คนไทยการ์ดอย่าตก แต่สุดท้ายก็ปล่อยอนุโลมให้คนบางกลุ่มเข้ามาในประเทศได้ โดยไม่ต้องกักตัว 14 วัน จนแฮชแท็ก #โควิด ติดเทรนด์ทวิตเตอร์

  นอกจากนั้น ที่ร้อนแรงไม่แพงกัน จนติดเทรนด์ทวิตเตอร์ คือการเรียกร้องให้ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ออกมารับผิดชอบ เนื่องจากก่อนหน้านี้ได้ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับบุคคลและคณะวีไอพีจากต่างประเทศที่จะเดินทางเข้าประเทศไทย ไม่ต้องกักตัว 14 วัน เหมือนกับบุคคลทั่วไปที่เดินทางมาจากต่างประเทศ อ้างอิงตามข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในการสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 

  ที่มาจาก : ทวิตเตอร์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทหารอียิปต์ทหารอียิปต์ระยองทหารอียิปต์ติดเชื้อโควิดระยองโควิดระยองบิ๊กแดงอภิรัชต์ คงสมพงษ์ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้