ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แม่น้องชมพู่ เข้าแจ้งความ แฉแชตไลน์อ้างชื่อ "บิ๊กตำรวจ" เรียกเงินช่วยคดี

  ไทยรัฐออนไลน์11 ก.ค. 2563 20:43 น.
  SHARE

  "แม่น้องชมพู่" แจ้งความไว้เป็นหลัก เหตุมีคนอ้างชื่อตำรวจยศใหญ่เรียกเงิน เสนอตัวจะช่วยคดี "น้องชมพู่" บอกมีทางออกที่ดีกับทุกๆ ฝ่ายที่เกี่ยวข้อง อยู่ที่แม่เลือกว่าจะจบแบบไหน


  จากคดีสะเทือนขวัญ "น้องชมพู่" เด็กหญิงวัย 3 ขวบ เสียชีวิตปริศนาบนเขาภูเหล็กไฟ ห่างจากบ้านพัก 2 กิโลเมตร ในพื้นที่บ้านกกกอก หมู่ 2 ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร โดยตลอด 2 เดือนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งติดตามหาหลักฐานคลี่คลายคดีอย่างต่อเนื่อง

  ล่าสุด วันที่ 11 กรกฎาคม 2563 นางสาวิตรี วงศ์ศรีชา แม่ของน้องชมพู่ กล่าวว่า วันนี้ตนเองได้เดินทางไปแจ้งความกับ พ.ต.ท.สุริยา นภกรีกำแหง สวญ.สภ.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ที่ สภ.กกตูม เนื่องจากมีไลน์ปลอมอ้างชื่อ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. ส่งข้อความมาว่า ให้ตนเองรับสารภาพว่าได้ฆ่าน้องชมพู่

  โดยพิมพ์ข้อความส่งมาในไลน์ว่า "ผมต้องการจบคดีเพราะแจ็กพอตจะอยู่ที่แม่ของน้องชมพู่หรือลุงพล หากแม่พร้อมติดต่อมาด่วน ผมรู้ว่าคนร้ายตัวจริงคือใคร หากต้องการให้ผมช่วยติดต่อมาทางแชตนี้ด้วย" และยังแจ้งย้ำว่า "ผม พลตำรวจสุวัฒน์ แจ้งยอดสุข จำผมได้อยู่ใช่ไหมครับ ผมจะแนะนำพอช่วยแม่ได้"

  นอกจากนี้ยังมีภาพแชตในไลน์อีกภาพหนึ่ง ซึ่งบุคคลที่อ้างตัวระบุว่า "ถ้าจะจบคดีโดยที่ปิดเงียบๆ เพราะตอนนี้ผู้กำกับสั่งออกหมายจับ ถ้าแม่ไม่ต้องการความช่วยเหลือ ผมขอตัวปฏิบัติหน้าที่ก่อนนะครับ ผมโตแจ้งไม่อ้อมค้อมคิดแบบไหนพูดแบบนั้น อยากให้มีทางออกที่ดีกับทุกๆ ฝ่ายที่เกี่ยวข้อง แม่จะยอมเสียเงินจำนวนน้อยนิดเพื่อให้ครอบครัวหลุดจากสิ่งชั่วร้าย หรือจะยอมรับตามชะตากรรมก็อยู่ที่แม่คนเดียวครับ ตอนนี้ยังพอมีแนวทางผมให้แม่เลือกแล้วนะครับ เลือกที่จะเงียบใส่ผมเองนะครับ โอเคครับผมไม่รบกวนเวลาแม่ละครับ ขอบคุณครับ"

  จากข้อความดังกล่าว นางสาวิตรี จึงเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กกตูม เพื่อดำเนินการสืบหาข้อเท็จจริงเพื่อนำตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้กันอีกด้วยเช่นกันด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้องชมพู่น้องชมพู่ล่าสุดคดีน้องชมพู่คนร้ายน้องชมพู่ใครฆ่าน้องชมพู่แม่น้องชมพู่ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo