ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พ่อแม่สาวหลอกเงิน 4 ล้าน เฮีย ป.โอนไว ติดต่อลูกไม่ได้ วอนกลับมาชี้แจง

  ไทยรัฐออนไลน์11 ก.ค. 2563 18:57 น.
  SHARE

  เปิดใจพ่อแม่สาวที่หลอก เฮีย ป. หนุ่มใหญ่โอนไว โอนเงิน 4 ล้าน ยันยังไม่ตาย ลูกสาวไม่โอนเงินมาให้หลายเดือนแล้ว ลูกบอกว่าจะไปทำงานมาเลเซีย


  จากกรณีที่ เฮีย ป. หนุ่มใหญ่วัย 53 ปีชาว จ.สระบุรี ร้องขอให้ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ช่วยเหลือหลังถูก น้องแจง (นามสมมติ) อายุ 32 ปี ซึ่งรู้จักกันผ่านทางเฟชบุ๊กประมาณ 2 ปี และไม่เคยเห็นหน้า หลอกให้โอนเงินไป 4 ล้านบาท และยังอ้างว่าพ่อและแม่เสียชีวิตโดยได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เสาไห้ จ.สระบุรี เมื่อวันที่ 22 พ.ค.63 ที่ผ่านมา

  ล่าสุด เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 11 ก.ค.63 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บ้านหลังหนึ่งใน อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง โดยบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านปูนชั้นเดียวสภาพเก่า พบนายเอ และนางบี (นามสมมติ) อายุ 68 ปี พ่อและแม่ของ น้องแจง ที่กำลังตกเป็นข่าวในกรณีดังกล่าว

  จากการสอบถามพ่อและแม่ของ น้องแจง ทราบว่า รูปภาพที่ผู้สื่อข่าวนำมาให้ดูนั้นเป็นรูปภาพลูกสาวของตนเองจริงๆ โดยที่ผ่านมาลูกสาวคนนี้ทำงานอยู่ที่ กทม.นานๆ จะกลับมาหาสักครั้ง และได้เจอลูกครั้งสุดท้ายเมื่อเดือนที่แล้ว และลูกสาวบอกว่าจะไปทำงานที่ประเทศมาเลเซียในต้นเดือนนี้

  ส่วนตนเองทั้งสองตายายก็อายุมากมีอาชีพทำไร่ทำสวนเล็กๆ น้อยๆ พอได้กินได้ใช้ไปวันๆ ตอนนี้ยังมีชีวิตอยู่ไม่ได้เสียชีวิตเหมือนตามที่กล่าวอ้าง และเพิ่งมาทราบจากผู้สื่อข่าวว่าลูกสาวอาจจะไปหลอกเงินผู้ชายถึง 4 ล้านบาท ยอมรับว่าตกใจมากไม่คิดว่าลูกจะทำแบบนี้ ถ้า 3-4 หมื่นก็ยังพอว่านี่ตั้ง 4 ล้าน

  ตอนนี้ตนเองติดต่อลูกสาวไม่ได้ และอยากให้ลูกสาวออกมาชี้แจงว่าได้ทำเรื่องดังกล่าวจริงหรือไม่ หากทำจริงก็ต้องแสดงความรับผิดชอบในสิ่งที่ทำลงไป หากไม่ได้ทำก็ต้องออกมาชี้แจง เพราะตอนนี้พ่อกับแม่ก็อายุมากแล้วอีกทั้งยังหาเช้ากินค่ำเลยไม่รู้จะช่วยลูกได้อย่างไร ที่ผ่านมาลูกสาวคนที่ตกเป็นข่าวก็ไม่ได้ให้เงินพ่อกับแม่ใช้นานแล้ว เมื่อก่อนเคยให้ก็แค่เดือนละพันหรือพันห้าร้อยบาทเท่านั้น แต่ตนก็ไม่เคยเรียกร้องอะไรเพราะรู้ว่าลูกสาวเองก็ต้องมีภาระเช่นกัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โอนเงิน 4 ล้านโอนไวน้องแจงหลอกให้รักอุทาหรณ์มอนิเตอร์เฮีย ป.ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้