ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แม่แฉแชตไลน์กลุ่ม อ้าง ลูกโดนครู-เพื่อนบูลลี่ อายจนไม่กล้าเข้าสังคม

  ไทยรัฐออนไลน์11 ก.ค. 2563 15:45 น.
  SHARE

  แม่ทนไม่ไหว แฉหลักฐานจากแชตไลน์กลุ่ม อ้างครูต่อว่าลูก แจกคะแนนให้เพื่อนรุมด่า เผยสภาพจิตใจลูกไม่อยากเรียน อายเพื่อน กลัวโดนแกล้ง 

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คุณแม่รายหนึ่งได้โพสต์เล่าเรื่องราวของลูกชายที่เรียนอยู่โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.พระนครศรีอยุธยา โดยอ้างว่า ครูได้ต่อว่าลูกชายในกลุ่มไลน์ประจำชั้น ซ้ำยังแจกคะแนนให้กับเพื่อนนักเรียนที่มาต่อว่าลูกชาย มีการเปรียบเทียบว่าเป็นควาย

  ทั้งนี้คุณแม่ได้โพสต์อีกว่า ใช่ลูกฉันสมองช้า ไม่ตั้งใจเรียน ไม่ค่อยพูด เงียบๆ ในบ้างครั้ง แต่คุณเคยถามเด็ก ไหมว่าเด็กอยู่ในโรงเรียนต้องเจอกับอะไรบ้าง เด็กผิดเรารู้เรื่องไม่ตั้งใจเรียน งานไม่ส่ง คุณก็ให้เรียนซ้ำฉันไปสิ ไม่ใช่แจกคะแนนเด็กคนอื่นด้วยการให้เด็กคนอื่น มารุมว่า ว่าลูกเราเป็นตัวอะไร

  คุณเป็นครูถ้าไม่ช่วยนักเรียน จะซ้ำนักเรียนเพื่ออะไร การโดนบูลลี่ ไม่ใช่เรื่องตลก เด็กโดนแกล้ง โดนล้อ ตลอดทุกครั้งที่อยู่โรงเรียน พอไม่ตอบโต้ เงียบๆ เฉยๆ ก็กลายเป็นว่ายิ่งโดนหนักขึ้น ถ้าเป็นพวกคุณที่โดนจะรู้สึกยังไง

  แล้วที่บอกว่า ลูกเราทำให้โรงเรียนเดือดร้อน พ่อแม่เดือดร้อน ขอโทษนะคะ ลูกดิฉันไม่เคยทำให้ดิฉันเดือดร้อน เด็กติด ร. มันทำให้โรงเรียนเดือดร้อนยังไง ตอนนี้เด็กไม่อยากเรียนแล้วเพราะอาย ไม่อยากเจอเพื่อน ไม่อยากเจอสังคม เพราะกลัวจะโดนล้อโดนแกล้ง ต้องเจอแบบนี้แทบทุกวัน สภาพจิตใจ จะเป็นยังไง ลูกเราถือว่าเข้มแข็งมาก ไม่เคยปริปากเลย จนวันนี้ได้พูดทุกอย่างออกมา สงสารลูกเลย เหมือนแม่เป็นแม่ที่ไม่ดีเลย คิดแค่ว่าหาเงินส่งให้ลูกได้เรียน แต่ไม่คิดว่าสังคมโรงเรียน จะยิ่งทำให้ลูกเราเก็บกดมากขึ้นขนาดนี้

  ต่อมาพบว่า ได้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นและให้กำลังใจจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่เห็นด้วยว่า การบูลลี่ไม่ใช่เรื่องตลก ไม่ว่าใครก็ไม่สมควรโดน และจากการตรวจสอบเพจเฟซบุ๊กของโรงเรียนพบว่ายังไม่มีการชี้แจงกรณีดังกล่าว หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

  ทั้งนี้ ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ได้ติดต่อสอบถามไปยัง คุณแม่เจ้าของโพสต์ เปิดเผยว่า ช่วงบ่ายที่ผ่านมาครูคนดังกล่าวได้เดินทางมาที่บ้าน ได้ขอโทษกรณีแชตในกลุ่มไลน์และขอให้ลบโพสต์เนื่องจากเกรงว่าจะทำให้โรงเรียนเสียชื่อเสียง ซึ่งขณะนี้ตนมาทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯ แต่จะกลับไปประชุมผู้ปกครองในวันพรุ่งนี้ (12 ก.ค.63)

  ส่วนสภาพจิตใจของลูก ตนยังไม่ได้คุยอะไรกับลูกมาก ตอนนี้เขาเงียบ ไม่ค่อยพูดอะไรเลย ซึ่งเขาเป็นเด็กเงียบๆ เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ไม่ค่อยพูด ในบางเรื่องที่ลูกผิดเรื่องการเรียนอันนี้ยอมรับ ครูจะว่าลูกเรื่องนี้จะไม่โกรธครูเลย แต่การที่เหมือนครูเอาเด็ก คนหนึ่งมายืนกลางห้องแล้วให้เพื่อรุมต่อว่า มันไม่สมควร

  "อย่าคิดว่าเป็นเรื่องเล็กน้อย ที่คิดว่าเด็กแค่ล้อเล่นกัน แกล้งกันบ้างบูลลี่กันบ้าง เป็นเรื่องปกติ เพราะในวันที่ลูกคุณหมดความอดทน ไม่มีใครให้ปรึกษา เราไม่รู้เลยว่าเขาจะทำอะไรลงไปได้บ้าง ครูมีสิทธิ์ด่าว่าตักเตือนเด็ก แต่ไม่มีสิทธิ์เอาเด็กคนหนึ่งไปเป็นคำถาม เพื่อแลกกับคะแนน 5 คะแนนให้เพื่อนในห้องมา เฉลยว่าคำตอบคือคำว่า ควาย"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บูลลี่บูลลี่ในโรงเรียนครูนักเรียนพระนครศรีอยุธยาอุทาหรณ์มอนิเตอร์ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้