ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พระวัดศาลาลอย เผย "ช่องส่องผี" แจ้งเตรียมกราบขอขมา "ย่าโม-ย่าบุญเหลือ"

  ไทยรัฐออนไลน์10 ก.ค. 2563 15:32 น.
  SHARE

  พระวัดศาลาลอย เผย บ๊วย พิธีกรรายการช่องส่องผี โทรมาขอขมาทางวัด แจ้งเตรียมเข้ากราบขอขมาย่าโม-ย่าบุญเหลือ เพื่อความสบายใจของชาวโคราช


  จากกรณีที่ "รายการช่องส่องผี" กล่าวหาว่า ย่าบุญเหลือ ซึ่งเป็นลูกสาวบุญธรรมของคุณย่าโม เป็นภรรยาของปลัดทองคำ เจ้าเมืองนครราชสีมา ส่วนคุณย่าโมเป็นภรรยาหลัก ย่าบุญเหลือเป็นภรรยาสอง ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่ง จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เกิดขึ้นในจังหวัดนครราชสีมาเป็นอย่างมากนั้น

  ล่าสุด (10 กรกฎาคม 2563) ที่วัดศาลาลอย เขตเทศบาลนครนครราชสีมา พระครูธรรมธรสมพงษ์ จิระวังโส พระเลขานุการวัดศาลาลอย เปิดเผยว่า นายเชษฐวุฒิ วัชรคุณ หรือ บ๊วย พิธีกรรายการช่องส่องผี โทรศัพท์มาขอขมากับทางวัดแล้ว และรับปากว่าจะพาทีมงานมาขอขมาย่าโม ย่าบุญเหลือ ที่วัดศาลาลอย และลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี เพื่อความสบายใจของชาวโคราช

  แต่ไม่ได้ระบุว่าจะมาวันไหน พร้อมยอมรับผิดกับสิ่งที่นำเสนอออกไป ในวันถ่ายทำรายการ ทีมงานขออนุญาตเข้าถ่ายทำด้วยวาจา แต่ไม่มีหนังสือแจ้งล่วงหน้าเป็นลายลักษณ์อักษร ทางวัดก็อนุญาตเพราะเข้าใจว่าเป็นการช่วยประชาสัมพันธ์วัดศาลาลอยให้เป็นที่รู้จักแพร่หลาย ขณะถ่ายทำตั้งแต่ช่วง 1 ทุ่มถึง 5 ทุ่ม อาตมาก็ได้ร่วมเป็นวิทยากรบอกเล่าประวัติที่มาของวัด รวมทั้งเรื่องราวของย่าโม ย่าบุญเหลือ พระยาปลัดทองคำ

  แต่หลังจากนั้นพิธีกรผู้หญิงก็กล่าวถึงย่าบุญเหลือที่ผิดเพี้ยนไปจากประวัติศาสตร์เดิม จึงรู้สึกหวั่นใจกับคำกล่าวอ้างที่นำเสนอออกไป ไม่คิดว่าจะมีการกล่าวอ้างในลักษณะนี้ แต่พิธีกรชายก็บอกว่า เป็นประวัติศาสตร์นอกตำรา ควรใช้วิจารณญาณในการรับชม กระทั่งเกิดกระแสต่อต้านดังกล่าว

  อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเรื่องก็ยังมีประชาชนแวะเวียนมากราบสักการะขอพรอัฐิคุณย่าโมที่วัดศาลาลอยตามปกติ เพราะความเชื่อความศรัทธาต่อย่าโม ย่าบุญเหลือ วีรสตรีของชาวโคราช ที่ไม่มีวันเสื่อมคลาย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ช่องส่องผีอ.เรนนี่อ.เรนนี่ ญาณเทพย่าโมท้าวสุรนารีโคราชย่าบุญเหลือข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo