ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พ่อแม่ "น้องชมพู่" รับคำท้า "ลุงพล" สาบานต่อหน้าวัดพระแก้ว ยันไม่ได้ฆ่าลูก

  ไทยรัฐออนไลน์9 ก.ค. 2563 21:17 น.
  SHARE

  พ่อแม่ "น้องชมพู่" รับคำท้า "ลุงพล" สาบานต่อหน้าวัดพระแก้ว ยืนยันไม่ได้ฆ่าลูก ด้านลุงพล สาบานต่อหน้า "หลวงปู่ลิ้น" วัดถ้ำภูผาแอก ยันไม่ได้ฆ่าหลาน

  จากกรณีการเสียชีวิตของ "น้องชมพู่" เด็กหญิงวัย 3 ขวบ ในพื้นที่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงเดินหน้าสืบสวนสอบสวนหาข้อสรุปสาเหตุการเสียชีวิตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งตลอดเกือบ 2 เดือนที่ผ่านมา ซึ่งยังมีหลายประเด็นที่สังคมยังคาใจ โดยเฉพาะประเด็นระหว่าง ลุงพล กับ พ่อแม่ของน้องชมพู่

  นายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล ซึ่งเป็นลุงเขยของน้องชมพู่ ได้เดินทางไปวัดถ้ำภูผาแอก จ.มุกดาหาร สาบานต่อหน้า "หลวงปู่ลิ้น" ซึ่งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านเคารพนับถือ เพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ว่า ตนเองไม่เกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของน้องชมพู่ และเรียกร้องให้ทุกคนในครอบครัวมาสาบานร่วมกัน ไม่ใช่ต่างคนต่างพูด ส่วนเรื่องที่แม่น้องชมพู่กล่าวหาว่า ตนเองรักน้องชมพู่มากเกินไป ตนเองมองว่าการที่ลุงรักหลาน หลานรักลุงไม่ใช่เรื่องผิด ไม่มีอะไรเกินเลยตามที่แม่พูดออกสื่อ เหมือนเป็นการดูถูกกัน

  ขณะที่ พ่อแม่ของน้องชมพู่ พร้อมด้วย น้องสะดิ้ง ได้เดินทางไปยังวัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือ วัดพระแก้ว รับคำท้าจากลุงพล และเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ โดยสาบานว่า พ่อกับแม่ไม่ได้ฆ่าลูก หากผิดคำสาบานขอให้มีอันเป็นไปภายใน 3 วัน 7 วัน ซึ่งหลังจากกล่าวคำสาบานแล้วก็รู้สึกสบายใจขึ้น และไม่กลัวคำสาบานเลย ยืนยันว่าคนเป็นพ่อเป็นแม่ไม่มีวันคิดร้ายต่อลูกตัวเองแน่นอน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้องชมพู่ลุงพลแม่น้องชมพู่หมู่บ้านบ้านกกกอกน้องชมพู่ล่าสุดมอนิเตอร์ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้