ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โฮมสเตย์ดังเซ็ง ลูกค้าฉีดถังดับเพลิงเล่น ห้องพักเลอะ อ้างเมา-แกล้งเพื่อน

  ไทยรัฐออนไลน์9 ก.ค. 2563 16:56 น.
  SHARE

  เห็นแล้วเข่าอ่อน โฮมสเตย์ดังระยอง อ้างลูกค้าทำห้องพักเลอะ เอาถังดับเพลิงมาฉีดเล่น ล่าสุดลูกค้าติดต่อกลับแล้ว อ้างทำไปเพราะเมา แกล้งเพื่อน ยินดีรับผิดชอบค่าเสียหาย


  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แฟนเพจของโฮมสเตย์แห่งหนึ่งใน จ.ระยอง ได้โพสต์ภาพและข้อความอ้างว่า เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 2563 ได้มีลูกค้ากลุ่มหนึ่งมาเข้าพัก กระทั่งวันนี้ (9 กรกฎาคม 2563) แม่บ้านจะเข้ามาทำความสะอาด เหตุการณ์อย่างที่เห็น ห้องพักเลอะ เอาที่ดับเพลิงมาฉีดพ่นเล่นจนห้องเสียหาย น้ำเลอะ ทำให้ทางโฮมสเตย์ต้องปิดบริการ 1 วัน เพื่อถ่ายน้ำในสระที่เลอะฝุ่นจากถังดับเพลิง

  ทั้งนี้ทางเพจระบุอีกว่า เปิดน้ำไหลฝุ่นพวกตะกอนมาติดขอบสระแล้ว ถ้าจะถ่ายน้ำออกให้หมดบ่อ ใช้เวลา เกือบ 2 วันเลย ไหนจะเอาน้ำเข้าอีก ที่สำคัญติดที่ลูกค้าจองห้องพักไว้ด้วย จะยกเลิกลูกค้าก็ไม่ได้ เกรงใจเขา แขกจองทานอาหารอีก เล่นน้ำอีก ปวดหัวเลย

  ทำอะไรทำไมไม่คิด ว่าผลกระทบจะเสียหายแค่ไหน นึกถึงใจเขาใจเราด้วยค่ะ แล้วน้องพูดมาได้ไงคะ ว่าเกิดประกายไฟในที่พัก เลยต้องเอาถังดับเพลิงมาฉีด ถ้าเป็นแบบนั้นจริง คัตเอาต์ต้องตัดทั้งหมด มันเป็นข้อแก้ตัวที่ฟังไม่ขึ้นเลย อย่าไปทำแบบนี้กับที่พักที่ไหนอีกนะคะ (พี่รอน้องอยู่รีบมาเคลียร์) พี่ลงบันทึกประจำวันไว้หมดแล้ว ขอดูได้ถ้าไม่เชื่อ

  อย่างไรก็ตาม ได้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก โดยมีทั้งฝ่ายที่เห็นใจเจ้าของโฮมสเตย์ และฝ่ายที่รอทางลูกค้าออกมาชี้แจง หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

  (โพสต์ต้นฉบับ คลิกที่นี่)

  ต่อมาเมื่อเวลาประมาณ 15.30 น. ทางเพจได้ระบุความคืบหน้าว่า ตอนนี้พวกน้องๆ ที่ก่อเหตุไว้เข้ามาคุยกับทางเราแล้วค่ะ พวกน้องๆ บอกว่า ทำไปเพราะความเมา แกล้งเพื่อนด้วย เลยหยิบถังดับเพลิงทั้งหมด 3 ถังมาฉีดพ่นใส่หน้าบ้านพักและในห้องพัก ฝุ่นละอองมันไปเกาะตามพื้นห้องอื่นๆ ด้วย พอฉีดเสร็จเลยหนีกลับกลางดึก ทางน้องๆ พร้อมจะทำความสะอาดให้ และรับผิดชอบของใช้ในห้องพัก และค่าเสียหายต่างๆ ที่ทางเราต้องปิด

  แต่ตอนนี้ที่ทางเรากังวลคือเรื่องสารเคมีที่ออกมาจากถังดับเพลิงมันลงไปในบ่อน้ำ เรากลัวว่าแขกคนอื่นมาเล่นอาจจะมีผลกระทบต่อร่างกาย ทางเราเลยคุยกันว่า จะเอาน้ำไปตรวจที่กรมประมงก่อน ถ้าผลไม่ผ่านทางเราต้องดูดน้ำออกทั้งหมด แล้วใส่น้ำใหม่เข้าไป ส่วนลูกค้าที่จองห้องพักไว้ ทางเราจะติดต่อกลับไปนะคะ ว่าเข้าพักได้ไหม ต้องขอโทษด้วยค่ะที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น เกรงใจลูกค้าทุกๆ ท่านมากเลยค่ะ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โฮมสเตย์ถังดับเพลิงห้องพักฉีดถังดับเพลิงเล่นระยองข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้