ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หนุ่มวัย 28 ปี จับงูเหลือมด้วยมือเปล่า คว้าหมับดึงจากที่ซ่อนไม่ถึง 2 นาที

  ไทยรัฐออนไลน์9 ก.ค. 2563 11:03 น.
  SHARE

  เจ้าหน้าที่พิทักษ์งู อายุ 28 ปี จับงูเหลือมขนาดใหญ่ด้วยมือเปล่า คาดเข้าไปกินแมวแล้วซุกซ่อนตัวอยู่ในวงล้อยางรถยนต์ ที่ตั้งกระถางต้นไม้หน้าบ้าน นานกว่า 1 สัปดาห์

  วันที่ 9 ก.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงาน นายจิรวัฒน์ เอี่ยมละมัย อายุ 28 ปี ได้ทำการจับงูเหลือมขนาดใหญ่ ยาวกว่า 3 เมตร ด้วยมือเปล่า หลังงูได้แอบเลื้อยเข้าไปกินแมวแล้วซ่อนตัวอยู่ในวงล้อยางรถยนต์ ขดตัวนอนอย่างสบายใจบริเวณหน้าบ้าน นายหริทัศน์ เครือใย อายุ 46 ปี บ้านเลขที่ 49 หมู่ 11 ต.บ้านอิฐ อ.เมือง จ.อ่างทอง หลังจากได้รับแจ้งจึงเข้าไปตรวจสอบ พบว่าเป็นงูเหลือมที่มีขนาดใหญ่ นอนอยู่อย่างสบายใจในวงล้อยางรถยนต์ จึงใช้มือล้วงไปจับที่บริเวณหัวงูเหลือม แล้วดึงขึ้นมาอย่างง่าย ใช้เวลาไม่ถึง 2 นาที ได้สร้างความฮือฮาแก่ชาวบ้านที่พบเห็น

  นายจิรวัฒน์ เล่าให้ฟังว่า ตนเองเป็นเจ้าหน้าที่พิทักษ์งู ซึ่งมีความชำนาญในการจับงูและสัตว์เลื้อยคลานทุกชนิด ขอฝากเตือนพี่น้องประชาชน ในช่วงนี้ฝนตกชุก จะพบงูและสัตว์เลื้อยคลานแอบหนีซุกช่อนเข้าไปในบ้านเรือนประชาชนบ่อยมาก ขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญ ห้ามลงมือจับเองอย่างเด็ดขาด เพราะงูเป็นสัตว์ที่มีพิษและอันตราย อาจทำให้เสียชีวิตได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  งูเหลือมจับงูเหลือมจับงูงูเข้าบ้านอ่างทองข่าวอ่างทองข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 04:30 น.