ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โคราชประสาน ลูกหลานแจ้งความ "ช่องส่องผี" หมิ่นฯ ย่าโม-ย่าบุญเหลือ

  ไทยรัฐออนไลน์8 ก.ค. 2563 12:05 น.
  SHARE

  ผู้ว่าฯ โคราชเตรียมส่งหนังสือท้วงติง "รายการช่องส่องผี" กล่าวหาดูหมิ่นคุณย่าโม และคุณย่าบุญเหลือ พร้อมประสานทายาทย่าบุญเหลือ แจ้งความเอาผิดฐานหมิ่นประมาท

  จากกรณี รายการช่องส่องผี ได้เดินทางมาบันทึกเทปรายการที่ วัดศาลาลอย อ.เมืองนครราชสีมา โดยช่วงหนึ่ง อาจารย์เรนนี่ ได้กล่าวหาว่า ย่าบุญเหลือ ซึ่งเป็นลูกสาวบุญธรรมของ คุณย่าโม ภรรยาของปลัดทองคำ เจ้าเมืองนครราชสีมา ว่า คุณย่าโมเป็นภรรยาหลัก ย่าบุญเหลือเป็นภรรยาสอง ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่ง จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เกิดขึ้นใน จ.นครราชสีมา เป็นอย่างมาก โดยส่วนใหญ่มีการตำหนิวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมนั้น

  ล่าสุด วันที่ 8 กรกฎาคม 2563 ที่ห้องประชุมสำนักงานผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ชั้น 2 ศาลากลาง จ.นครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้เรียก นายไชยนันท์ แสงทอง วัฒนธรรมจังหวัดนครราชสีมา เจ้าหน้าที่นิติกรจังหวัดนครราชสีมา และตัวแทนกลุ่มพี่น้องชาวโคราชพิทักษ์คุณย่าโมย่าบุญเหลือ เข้าร่วมหารือถึงการดำเนินการกับรายการช่องส่องผี ที่ลบหลู่ดูหมิ่นคุณย่าโม และย่าบุญเหลือ

  โดยเบื้องต้นในวันนี้ ทางจังหวัดนครราชสีมาจะทำหนังสือท้วงติงไปยังรายการดังกล่าวถึงการกล่าวไม่เหมาะสมกับคุณย่าโม และย่าบุญเหลือ เพราะคุณย่าทั้งสองท่านเป็นวีรสตรีที่ชาวโคราชและชาวไทยทั่วประเทศให้ความเคารพสักการะ เพื่อให้ทางรายการขอโทษต่อการกระทำดังกล่าว

  พร้อมกันนี้ได้สั่งการให้วัฒนธรรมจังหวัดนครราชสีมา ไปประสานกับลูกหลานของคุณย่าบุญเหลือ เพื่อให้แจ้งความดำเนินคดีกับรายการดังกล่าว ในข้อหาหมิ่นประมาท เนื่องจากทางนิติกรจังหวัดแจ้งว่า การกล่าวหาในลักษณะดังกล่าวเข้าข่ายหมิ่นประมาท แต่เนื่องจากคดีหมิ่นประมาทเป็นความผิดเฉพาะบุคคล ทายาทของผู้ที่ถูกกล่าวหาเท่านั้นที่สามารถแจ้งความเอาผิดได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ช่องส่องผีอ.เรนนี่อ.เรนนี่ ญาณเทพย่าโมท้าวสุรนารีโคราชย่าบุญเหลือข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้