ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ข้องใจ สเตทเมนต์ "ฌอน" แจงเงินบริจาค กลับมีโอนจ่ายบัตรเครดิต 5 ครั้ง 2.6 แสน

  ไทยรัฐออนไลน์8 ก.ค. 2563 12:03 น.
  SHARE

  คนในโซเชียลข้องใจ สเตทเมนต์ "ฌอน บูรณะหิรัญ" หลังแจงเงินบริจาค กลับมีโอนจ่ายบัตรเครดิต 5 ครั้ง ยอดรวม 2.6 แสนบาท ถามเงินส่วนนี้เป็นเงินของใคร

  หลังจากที่ "ฌอน บูรณะหิรัญ" ไลฟ์โค้ช หรือ นักพูดสร้างแรงบันดาลใจ ได้ออกมาอัดคลิปชี้แจงเกี่ยวกับเงินบริจาค เพื่อช่วยดับไฟป่าเชียงใหม่ พร้อมขอโทษที่ออกมาบอกว่า ได้เงินแค่ 8 แสนบาท เนื่องจากผิดพลาดในการรวบรวมข้อมูล ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ทั้งนี้ หากดูในสเตทเมนต์ ที่ "ฌอน" แนบมาประกอบคำชี้แจงนั้น เป็นยอดการโอนเงินเข้าบัญชี ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2563 จนถึงวันที่ 2 กรกฎาคม 2563 ซึ่งพบว่า มีประชาชนโอนเข้ามาในบัญชีจำนวนมาก ยอดเงินแตกต่างกันออกไป 

  แต่ก็มีบางส่วนที่เห็นสเตทเมนต์แล้วตั้งคำถามต่อว่า ทำไมในสเตทเมนต์ที่แสดงบัญชียอดรับบริจาค ถึงมีการโอนเงินออกไปจ่ายเป็นค่าบัตรเครดิต รวม 5 ครั้ง ระหว่างวันที่ 2-4 เมษายน ยอดเงิน 260,000 บาท ซึ่งหลายคนสงสัยว่า เงินที่นำไปจ่ายค่าบัตรเครดิตจำนวนนี้ เป็นเงินจากที่มีผู้บริจาคเข้ามา หรือเงินของ "ฌอน" เอง ซึ่งในคลิปที่ฌอนอธิบายเกี่ยวกับสเตทเมนต์นั้น ไม่มีการอธิบายถึงเงินในส่วนนี้

  นอกจากนี้ ในสเตทเมนต์ ยังมีการโอนเงิน จำนวน 500,000 บาท 2 ครั้ง เป็นเงิน 1 ล้านบาท เข้าบัญชีของ "ฌอน" ที่เป็นของอีกธนาคารหนึ่ง ในวันที่ 7 เมษายน 2563 

  และหลังจากนั้น "ฌอน" ได้โอนเงิน จำนวน 53,000 บาท เข้ามาในบัญชีนี้ ก่อนที่จะโอนออกไปให้ CHIANGMAI DELTA จำนวน 224,998.48 บาท

  อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ เชื่อได้ว่า "ฌอน" จะได้ออกมาทำการชี้แจงถึงยอดเงินตรงนี้อีกครั้ง เพื่อคลายความสงสัยให้กับสังคม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฌอน บูรณะหิรัญดับไฟป่าแหม่มโพธิ์ดำเงินบริจาคฌอนไฟป่าเชียงใหม่บัตรเครดิตข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo